Đang tải...

Đạo diễn gốc Việt Quyên Nguyen-Le với bộ phim về chính trị và các mối quan hệ

Đạo diễn gốc Việt Quyên Nguyen-Le với bộ phim về chính trị và các mối quan hệ

Quyên Nguyen-Lê - Ảnh: Le Thuy Nguyen

Theo Los Angeles Times đưa tin, vào năm 2016, đạo diễn gốc Việt Quyên Nguyen-Lê làm ra bộ phim hài hước ngắn “Love Stinks!” cho chương trình huấn luyện những nhà làm phim trẻ, mang tên Youth in Motion trong Đại hội Điện ảnh Việt Nam.

Năm nay, cô Quyên Nguyen-Lê lại cho ra một tác phẩm khác mang tên Hoài để tham gia vào Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam. Đại hội sẽ diễn ra tại AMC Orange từ ngày 11/10 đến ngày 13/10.

Cô Quyên Nguyen-Lê là cựu sinh viên tại Đại học Nam California (USC). Cô theo học một lớp sản xuất phim do tài tử kiêm đạo diễn James Franco giảng dạy, và ông đề nghị các sinh viên làm những bộ phim ngắn lấy cảm hứng từ thơ của nhà văn người Argentina Jorge Luis Borges.

Bộ phim ngắn Hoài do cô và đồng tác giả Lý Thủy Nguyễn sáng tác, kể về một người phụ nữ Hoa Kỳ gốc Việt tên Hoài đang trở về nhà của cha sau một cuộc chia tay khó khăn. Trong câu chuyện trên, Hoài tranh cãi với người cha vì ông không hiểu tại sao cô phải khiến bản thân có thể gặp nguy hiểm khi tham gia các cuộc biểu tình chính trị.

Phim của cô Nguyen-Lê được làm bằng tiếng Anh và tiếng Việt và cũng bao gồm phụ đề đồng thời bằng cả hai ngôn ngữ, vì cha mẹ cô cũng sẽ đến dự buổi sàng lọc phim. (BBT)

Loading...