Đạo diễn Bảo Trần cho biết Hollywood từng yêu cầu diễn viên chính trong bộ phim của ông phải do các tài tử da trắng thủ vai

Đạo diễn Bảo Trần cho biết Hollywood từng yêu cầu diễn viên chính trong bộ phim của ông phải do các tài tử da trắng thủ vai

Trong những ngày cuối cùng của chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng trên trang web Kickstarter, Đạo diễn phim Bảo Trần vẫn đang gặp khó khăn để huy động 110,000 mỹ kim để thực hiện bộ phim độc lập “The Paper Tigers.”

Lúc đó, ông Bảo đã nhận được một lá thư từ hai người cô, trong đó có 300 mỹ kim và một dòng chữ viết tay bằng tiếng Việt nói rằng ông Bảo là “đại diện của các thế hệ người tỵ nạn Việt Nam đã đến được Hoa Kỳ một cách an toàn.”

Ông Bảo cho biết vào thời gian đầu, ông đã gặp phải sự từ chối từ các hãng phim lớn ở Hollywood. Và khi có người hứng thú với dự án phim, họ lại muốn thay đổi sắc tộc của các nhân vật chính thành các tài tử da trắng để bộ phim có doanh thu cao hơn. Đạo diễn kể lại rằng một hãng phim từng yêu cầu ông thuê nam tài tử Bruce Willis hoặc Nicolas Cage, và ông Bảo sẽ dễ dàng nhận được một khoảng tài trợ lên đến 4 triệu mỹ kim cho bộ phim.

Trong thời gian qua, với sự thành công của Black Panther và Crazy Rich Asians, những bộ phim có các nhân vật da màu đã chứng tỏ tiềm năng phòng vé, và ngày càng nhiều phim trường và chương trình có nhiều dàn tài tử từ những chủng tộc khác nhau. Nhưng ông Bảo cũng khuyến cáo rằng việc các tài tử thuộc nhiều chủng tộc khác nhau của Hollywood rất dễ thay đổi và thoáng qua. Ông cho biết ngay cả khi ông yêu cầu sự hỗ trợ từ cộng đồng người Mỹ gốc Á, một số người nói rằng ông đã không “đại diện” cho dân tộc họ một cách đúng đắn.