Danh tính hung thủ nổ súng tại đồn cảnh sát thành phố La Habra đã được xác định

Danh tính hung thủ nổ súng tại đồn cảnh sát thành phố La Habra đã được xác định

Nhân viên điều tra của Quận Cam đã xác định được danh tính hung thủ trong vụ nổ súng tại đồn cảnh sát thành phố La Habra. Vụ nổ súng kết thúc khi hung thủ tử vong và một viên chức cảnh sát bị thương.

Matthew Tuấn Trần, 22 tuổi, ở Anaheim, đã tử vong ngay sau khi một viên chức cảnh sát bắn anh ta gần lối ra vào phía trước đồn cảnh sát thành phố La Habra số 150 đường N. Euclid vào khoảng 7 giờ tối thứ Sáu. Cảnh sát cho biết hung thủ đã đến đồn cảnh sát sau khi họ nhận được điện thoại 911 báo cáo một vụ gây gỗ trong lúc lái xe gần nút giao giữa xa lộ 5 và 57.  Một nữ tài xế đã gọi cho cảnh sát La Habra nói rằng cô đang bị rượt theo trên một con phố nhỏ.

Trung úy James Tigner của Sở cảnh sát La Habra cho biết các tổng đài viên của họ đã hướng dẫn nữ tài xế lái xe đến đồn cảnh sát để nạn nhân được an toàn, đồng thời cũng giúp cho cảnh sát có khả năng bắt giữ được nghi can.

Đoạn phim quay được từ camera an ninh do Sở cảnh sát công bố cho thấy người đàn ông được xác định là Matthew Tuấn Trần đang tiến đến đồn cảnh sát với khẩu súng lục màu xám trong tay. Khi nhân viên y tế đến lối ra vào, Matthew Tuấn Trần đã tử vong và một viên cảnh sát bị thương. Ông Tigner cho biết viên cảnh sát này đã bị bắn một phát vào thân trên của ông ta. Tính đến thứ Hai tuần này, sức khỏe của viên cảnh sát đang dần hồi phục.

Văn phòng Biện lý Quận Cam đang điều tra vụ cảnh sát nổ súng. Hiện vẫn chưa rõ sự việc là ngẫu nhiên hay người phụ nữ và Matthew Tuấn Trần có quen biết nhau từ trước.