29/08/2021 | 20

Danh tánh nữ quân nhân Hoa Kỳ thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Kabul 

Danh tánh nữ quân nhân Hoa Kỳ thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Kabul 

Vào hôm thứ Bảy (28/8), các viên chức đã xác định được danh tánh 13 quân nhân Hoa Kỳ thiệt mạng trong một cuộc tấn công của ISIS-K bên ngoài phi trường Kabul. Trong số đó có nữ Trung sĩ Thủy quân lục chiến 23 tuổi Nicole L. Gee, người đã đăng một bức ảnh đang ôm một em bé Afghanistan trên trang Instagram của mình vào ngày 21/8, cùng với dòng mô tả rằng cô yêu công việc này.

Theo các bài đăng trên tài khoản Instagram, cô Gee gia nhập Thủy quân lục chiến cách đây chưa đầy một năm và được thăng hàm trung sĩ ba tuần trước vụ đánh bom ở Kabul.

Một trong những người bạn thân của nữ quân nhân là cô Mallory Harrison đã viết dòng tri ân thể hiện sự đau buồn đầy xúc động trên Facebook.

Trong khi đó, chị của cô là Misty Fuoco cho biết cô Gee đã kết hôn với một thủy quân lục chiến khác là anh Jarod Gee. Cô đã đăng một số bức ảnh trên Instagram kỷ niệm những ngày lễ cùng chồng và việc anh Jarod được thăng hàm trung sĩ chỉ vài tháng trước.

Trên trang gọi hỗ trợ GoFundMe, cô Fuoco viết rằng em gái mình là tất cả đối với cuộc đời của Jarod. Hai người có sợi dây liên kết chặt chẽ và cũng cống hiến hết mình cho đất nước. Lực lượng quân đội Hoa Kỳ đã có mặt tại phi trường Kabul để giúp di tản hàng chục ngàn người Afghanistan sau khi Taliban kiểm soát đất nước.

Trong số 13 quân nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom hôm thứ Năm (26/8), 11 người là Thủy quân lục chiến, trong đó chỉ có một người trên 30 tuổi.