Danh hài Sid Caesar qua đời ở tuổi 91

Danh hài Sid Caesar qua đời ở tuổi 91

Tin Hollywood (Reuters)
Danh hài Sid Caesar, một người tiên phong của loại chương trình hài hước truyền hình và là một trong những người sáng tạo Your Show of Shows hồi thập niên 1950, đã qua đời ở tuổi 91. Người bạn và là cộng tác viên cũ, Carl Reiner nói với giới truyền thông rằng người nghệ sĩ kỳ cựu đã lâm bệnh ít nhất một năm nay.

Ông đã tạo lập một sự nghiệp trên lĩnh vực truyền hình, phim ảnh và sân khấu trải rộng 6 thập niên, nhưng lại bị lu mờ bởi việc lạm dụng ma túy. Ông được biết đến nhiều qua công việc với danh hài Imogene Coca trong chương trình truyền hình Your Show of Shows, được phát sóng trên đài NBC từ tháng 2, 1950 đến tháng 6, 1954.

Là một trong những show truyền hình đầy tham vọng và được đòi hỏi nhiều nhất của kỹ nghệ truyền hình, Your Show of Shows cho xuất hiệnnhững bản kịch hài chiếu trực tiếp mỗi đêm thứ bẩy, dài 90 phút suốt 39 tuần trong một năm. Chương trình này trở thành bản mẫu cho mỗi show truyền hình hài hước sau đó gồm Saturday Night Live.

Caesar và Coca chia tay vào cuối mùa Your Show of Shows và chưa bao giờ lập lại thành công này. Sự suy tàn trong sự nghiệp truyền hình của ông Caesar kéo dài 2 thập niên nghiện rượu và thuốc theo toa, mặc dù đó cũng là giai đoạn mà ông mang về một giải đề cử cho Tony về vai diễn trong vở ca nhạc kịch Little Me của Broadway.

Thuy Vu