27/02/2014 | 0

Danh hài lập tổ chức giúp người bệnh Alzheimer

Danh hài lập tổ chức giúp người bệnh Alzheimer

Washington, DC. (Reuters)
Tài tử và cũng là diễn viên hài Seth Rogen điều trần trước một ủy ban Thượng Viện về trận chiến cá nhân của gia đình ông đối với căn bệnh Alzheimer và cho rằng chính phủ cần giúp đỡ những người bị mắc phải căn bệnh này.
Mặc dù có cách nói chuyện hài hước, nhưng thông điệp của ông Rogen vẫn rất nghiêm túc. Ông nói rằng trong khoảng thời gian 35 năm, 16 triệu người Hoa Kỳ mắc bệnh Alzheimer. Ông Rogen nói về trận chiến của mẹ vợ ông với căn bệnh Alzheimer, bắt đầu khi bà ngoài 50. Cho tới 60, bà không còn nhận ra được người thân yêu của mình nữa, bà không thể nói chuyện, tự ăn uống hay thay quần áo cho mình. Ông nói tình hình nghiêm trọng đến nỗi, ông vốn là một người lười biếng cũng phải đứng lên và thành lập một tổ chức từ thiện.
Cùng với vợ, bà Lauren Miller, ông Roger thành lập Tổ chức Vui Nhộn cho Từ Thiện, giúp thanh thiếu niên nâng cao sự hiểu biết và nhận thức về bệnh Alzheimer. Trong những năm gần đây, ông Rogen trở thành người đứng đầu phong trào giúp mọi người hiểu biết rộng rãi về bệnh Alzheimer. Năm 2011, ông và vợ góp sức vào chương trình “Đặc Biệt, Không Thể Tưởng Tượng” của Larry King: Bệnh Alzheimer. – N. Trần