08/03/2014 | 3

Đánh gục bạn gái, cho xe lôi 10 dặm đến chết

Đánh gục bạn gái, cho xe lôi 10 dặm đến chết

Garland, Texas. (CBS)
Nạn nhân là Emily Lambert, một cô giáo 30 tuổi và là người mẹ của 2 con, cư dân thành phố Dallas. Nghi can là Robert Earley 33 tuổi, vừa chuyển đến Carlsbad để làm việc tại nhà máy lọc dầu. Cảnh sát cho biết, Earley là người từng báo cáo vụ bạn gái tên Emily bị mất tích tại khách sạn vào Chủ Nhật, giờ đây đối mặt với tội danh giết người.
Đại úy Cảnh sát Jarod Florez nói đây là một án mạng tàn bạo. Hồ sơ cảnh sát cho thấy Earley và Lambert cãi nhau sau khi họ uống rượu tại quán Best Western Steven Inn vào tối thứ Bảy. Sau đó, Earley đấm đá thô bạo người bạn gái cho đến khi cô bất tỉnh. Earley khiêng Emily vào trong xe rồi chở tới một khu vực sa mạc, gần thành phố Loving. Tại đây Emily tỉnh dậy và đánh nhau với Earley một lần nữa. Lần này, Earley dùng máy bơm bánh xe đánh vào đầu cô, sau đó cột dây thừng quanh cổ cô rồi cho xe lôi cô đi một đoạn đường dài cho đến khi cô chết hẳn.
Khi tìm ra nạn nhân, cảnh sát thấy Emily nằm sấp trên một cánh đồng cách khách sạn 10 dặm, trên người chỉ có một chiếc áo ngực. Các nhà điều tra cho biết sáng hôm nay, Earley trở lại hiện trường để chắc chắn Emily đã chết. Cách đây 2 ngày, Earley dẫn cảnh sát tới chỗ thi thể Emily và nơi ông ta ném bỏ quần áo của cô.
Chồng cũ của Emily là Donovan Lambert đau đớn nghẹn ngào khi nghe tin này. Ông dùng nhiều từ rất đẹp để miêu tả về cô. Hung thủ Earley đang bị giam với tiền bảo lãnh 1 triệu Mỹ kim. – M. Đức