20/10/2016 | 0

Đánh dập mặt là cách bí thư giải quyết bất đồng

Đánh dập mặt là cách bí thư giải quyết bất đồng

Các quan chức đánh nhau đến dập mặt do cãi cọ trong một buổi tiệc. (Ảnh: VNExpress)

Đối với các cấp lãnh đạo Cộng Sản Việt Nam từ tổng bí thư ở trung ương xuống đến bí thư xã, cách giải quyết bất đồng dường như luôn luôn là trấn áp.

Chỉ vì tranh cãi việc uống bia chai hay bia lon để ăn mừng Ngày Phụ Nữ Việt Nam, một bí thư đảng ủy xã ở tỉnh Đắk Lắk đã lao vào đánh bầm dập mặt mũi một nhân viên địa chính.

Truyền thông trong nước đưa tin hôm 20/10, ông Nguyễn Hưng, nhân viên địa chính xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, đã gửi đơn khiếu nại với nhà chức trách địa phương, yêu cầu điều tra vụ ông Nguyễn Hữu Truyền, bí thư đảng ủy xã Ea Bar, đánh ông bầm dập mặt mày.

Câu chuyện bắt đầu khi hai ông Hưng và Truyền có ý kiến khác nhau về việc nên chọn bia lon hay bia chai trong buổi nhậu giữa các viên chức trong xã để mừng ngày 20 tháng 10, ngày ĐCSVN chọn dùng để kỷ niệm sự kiện thành lập Hội Phụ Nữ Việt Nam.

Theo tường thuật của VnExpress, buổi tiệc nhậu diễn ra tại nhà của một viên chức xã vào trưa Thứ Tư 19/10. Trong tiệc, ông Hưng đề nghị chuyển từ bia chai sang bia lon, và nếu không đủ tiền mua bia lon thì mỗi người góp thêm một ít.

Theo lời kể của ông Hưng thì khi ông vừa dứt lời, ông Truyền đã cầm chai bia đập mạnh xuống bàn rồi chửi ông. Kế đó, ông Truyền đi tới đạp ông Hưng ngã xuống đất. Ông Hưng bỏ ra ngoài một lúc rồi quay vào. Chẳng ngờ vừa vào tới bàn, ông lại bị ông Truyền đánh vào mặt làm dập môi.

Theo VnExpress, viên bí thư đảng ủy giải thích rằng, ông Hưng là cấp dưới nhưng “ăn nói hỗn láo”, nên trong lúc nóng giận ông có tát ông Hưng một cái để “cảnh cáo”.

Huy Lam / SBTN