Ca sĩ Tường Khuê qua đời vì đột quỵ

Ca sĩ Tường Khuê qua đời vì đột quỵ

Danh ca Như Quỳnh hôm 12 tháng Tư thông báo tới khán giả tin buồn rằng em ruột của bà là ca sĩ kiêm nhà thiết kế Lê Lâm Tường Khuê đã qua đời ở tuổi 50 vào ngày 11 tháng Tư tại California do đột quỵ.

Tại hải ngoại, Tường Khuê cùng Tường Nguyên là cặp song ca ăn ý của dòng nhạc quê hương, trữ tình. Năm 2015, cả hai về Việt Nam thực hiện liveshow thâu hình tại Nhà hát Bến Thành Sài Gòn. Trên hành trình 20 năm ca hát, Tường Khuê được biết đến với chất giọng trầm ấm, tính cách hiền lành. Danh ca luôn làm việc chăm chỉ và đặc biệt yêu thương, chăm sóc cho người chị.

Trước khi đột ngột qua đời, ca sĩ Tường Khuê mắc nhiều căn bệnh, phải thường xuyên lui tới bệnh viện.

Ngoài ca hát, Tường Khuê còn là một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng. Bạn bè thân tình đều biết rằng phần lớn các bộ áo dài gắn bó với hình ảnh của chị Như Quỳnh xuyên suốt hành trình ca hát, đều do Tường Khuê thiết kế và thực hiện.

Suốt cuộc đời mình, Tường Khuê đã dành rất nhiều tâm huyết để sáng tạo nên những chiếc áo dài thật đẹp nơi xứ người.

Sự ra đi bất ngờ của Tường Khuê hẳn sẽ để lại một mất mát to lớn với Như Quỳnh khi những năm qua, nữ danh ca liên tiếp phải đón nhận những cuộc sinh ly tử biệt với người thân: năm 2018 mẹ mất, năm 2021 cha mất và bây giờ là người em trai thân thương nhất.