Đang tải...
31/07/2018 | 1

Danh ca Madonna gây quỹ 60,000 Mỹ kim ở Malawi mừng sinh nhật thứ 60

Danh ca Madonna gây quỹ 60,000 Mỹ kim ở Malawi mừng sinh nhật thứ 60

Ảnh: Reuters

Blantyre, Malawi — Theo tin Reuters, hôm qua 30/07, danh ca Madonna thực hiện chiến dịch gây quỹ trị giá 60,000 Mỹ Kim ở Malawi để ủng hộ công việc từ thiện của cô đối với trẻ em Malawi, và còn để đánh dấu sinh nhật lần thứ 60 của mình.

Thành công của chiến dịch đến ngay từ ngày đầu tiên. Trong vòng 24 giờ, cô quyên góp được 10,000 Mỹ Kim. Nữ ca sĩ của những bài hát vang bóng một thời “Material Girl,” “La Isla Bonita,” “Rebel Heart,” “Papa Don’t Preach,” nhận nuôi bốn đứa con của quốc gia Châu Phi này trong 10 năm qua, cho biết 100% của mọi đóng góp sẽ trực tiếp chuyển đến trại mồ côi nông thôn Home of Hope, là một trong những cơ sở từ thiện của của Raising Malawi Foundation, do Madonna sáng lập.

Chiến dịch gây quỹ của nữ danh ca sẽ kéo dài tới cuối tháng 8, thông qua tài khoản Facebook cá nhân của cô, mừng sinh nhật cô vào ngày 16 tháng 8.

Ca sĩ Madonna thành lập tổ chức phi lợi nhuận Raising Malawi vào năm 2006, nhằm cung cấp các chương trình giáo dục và y tế, đặc biệt cho trẻ em gái. Năm 2017, cô nhận nuôi hai đứa trẻ sinh đôi 4 tuổi người Malawi, là Esther và Stella. Đồng thời, cô mở một bệnh viện nhi đồng tại Blantyre là thành phố lớn thứ nhì của đất nước này.

Ngoài Esther và Stella, cô còn có 2 đứa con nuôi khác cũng người Malawi là David Banda và Mercy James.

Madonna có hai người con ruột là Lourdes và Rocco với những người chồng trước. (Mai Đức)

TAGS: madonna
Đang tải...