Danh ca George Michael qua ðời ở tuổi 53

Danh ca George Michael qua ðời ở tuổi 53

Ảnh: Reuters

Tin London, Anh. (Reuters)- Như vậy, giáng sinh 2016 đã trở thành “Last Christmas” của George Michael.

Ca sĩ nhạc pop người Anh George Michael, người nổi tiếng vào thập niên 1980 với ban nhạc Wham, và sau đó tiếp tục một sự nghiệp độc lập thành công, đã qua đời ngày 25/12 tại nhà riêng ở Anh.

Trong thông cáo gửi báo chí, đại diện của George Michael viết: “Thật đau lòng khi chúng tôi phải nói rằng con trai, anh trai và người bạn của chúng tôi, George đã qua đời tại nhà riêng vào đúng dịp Giáng sinh. Gia đình mong muốn được tôn trọng sự riêng tư ở thời điểm khó khăn này. Chúng tôi sẽ không bình luận gì thêm”.

Cuối năm 2011, George Michael từng suýt chết vì viêm phổi. Sau khi được chữa trị tại Vienna, Áo, anh đã khóc lúc xuất hiện bên ngoài ngôi nhà ở London, Anh.

Sinh ra với tên thật là Georgios Kyriacos Panayiotou, anh từng một thời chơi nhạc ở dưới hệ thống xe điện ngầm của London trước khi thành lập nhóm nhạc Wham với Andrew Ridgeley vào năm 1981. Ở sự nghiệp solo, anh ghi dấu ấn với tác phẩm Careless Whisper và Outside. Trong gần 40 năm gắn bó làng âm nhạc, George Michael bán được hơn 100 triệu album.

Symphonica là album cuối cùng của danh ca 53 tuổi được phát hành năm 2014. (Thúy Vi)