Đang tải...
18/08/2019 | 1

Đánh bom tự sát tại đám cưới ở Afghanistan- ít nhất 63 người thiệt mạng

Đánh bom tự sát tại đám cưới ở Afghanistan- ít nhất 63 người thiệt mạng

Ảnh: Reuters

Tin từ Kabul — Vào tối Thứ Bảy (ngày 17 tháng 8), Bộ Nội Vụ Afghanistan cho biết một nghi can đánh bom tự sát đã khiến 63 người thiệt mạng, và làm bị thương 182 người tại một tiệc cưới ở thủ đô Kabul, Afghanistan.

Vụ tấn công xảy ra khi Taliban và Hoa Kỳ đang nỗ lực đàm phán một thỏa thuận về việc rút các lực lượng Hoa Kỳ khỏi Afghanistan, để đổi lấy một cam kết của Taliban về an ninh và đàm phán hòa bình với chính phủ nước này. Taliban đã không nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này trong một khu vực của cộng đồng người Hồi giáo dòng Shiite.

Vào Chủ Nhật (ngày 18 tháng 8), phát ngôn viên của Bộ Nội Vụ Afghanistan cho biết trong số những người thương vong có cả phụ nữ và trẻ em.

Trước đó vào thứ sáu (ngày 16 tháng 8), một vụ tấn công bằng bom khác đã xảy ra tại một nhà thờ Hồi Giáo ở Pakistan, khiến em trai của thủ lĩnh Taliban và 3 người khác thiệt mạng.

Nhà hàng tiệc cưới đã trở thành một ngành doanh nghiệp lớn ở Kabul, khi nền kinh tế Afghanistan dần dần phát triển và các gia đình chi tiêu nhiều hơn cho các lễ kỷ niệm. Các hội trường lớn, được chiếu sáng rực rỡ đang dần xuất hiện trên một số con phố ngoại ô của thành phố.

Vào tháng 11 năm ngoái, một vụ nổ khác tại một nhà hàng tiệc cưới ở Kabul đã khiến ít nhất 40 người thiệt mạng.

Các lực lượng phiến quân thuộc Nhà Nước Hồi Giáo ISIS cũng hoạt động ở Afghanistan. Chúng  đã thực hiện các cuộc tấn công đẫm máu tại các thị trấn và thành phố. Một số vụ tấn công nhằm vào cộng đồng người Hồi giáo dòng Shiite. (Mộc Miên)

Loading...