05/09/2016 | 0

Đánh bom tự sát ở Kabul giết chết ít nhất 24 người

Đánh bom tự sát ở Kabul giết chết ít nhất 24 người

Kabul, Afghanistan. (Reuters) – Các giới chức cho biết 2 vụ đánh bom liên hoàn gần Bộ Quốc phòng Afghanistan ở thủ đô Kabul đã giết chết ít nhất 24 người và làm bị thương 91 người khác.

Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin quả bom đầu tiên được kích nổ từ xa trong khi quả thứ hai được một kẻ đánh bom tự sát cho nổ. Một phát ngôn viên của Bộ quốc phòng Afghanistan cho báo chí biết một tướng lãnh và hai sĩ quan cảnh sát cao cấp nằm trong những người bị thiệt mạng.

Taliban đã tuyên bố là họ đứng đằng sau vụ tấn công.

Phó phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mohammad Radmanish nói kẻ tấn công tự sát đã cho nổ vụ thứ nhì vào lúc các lực lượng an ninh đến đối phó với vụ nổ đầu tiên.

Tổng thống Ashraf Ghani lên án vụ tấn công, nói rằng nó đã được thực hiện bởi những kẻ thù của Afghanistan. Ông nói rằng mục tiêu của những kẻ khủng bố là để tạo sự sợ hãi. Một bệnh viện cấp cứu do Ý bảo trợ ở Kabul cho biết qua một thông điệp tweet là họ đã cứu chữa cho 21 người bị thương. Bốn người trong số này đã chết sau đó.

Trước vụ tấn công này 11 ngày, 13 người (trong đó có 7 sinh viên) đã bị giết chết trong một cuộc tấn công của các tay súng vào American University ở Kabul. (Lê Hoàng)