21/10/2017 | 0

Đánh bom tự sát 2 nhà thờ Hồi Giáo ở Afghanistan, ít nhất 72 người bị thiệt mạng

Đánh bom tự sát 2 nhà thờ Hồi Giáo ở Afghanistan, ít nhất 72 người bị thiệt mạng

Kabul, Afghanistan. (Reuters) – Các viên chức và nhân chứng cho biết, những kẻ đánh bom tự sát tấn công 2 nhà thờ Hồi Giáo ở Afghanistan, làm ít nhất 72 người bị thiệt mạng, trong đó có nhiều trẻ em, phụ nữ và người cao niên.

Theo ông Mahmood Shah Husaini, một con chiên ở đó, một kẻ đánh bom tự sát bước vào nhà thờ Hồi Giáo Shi’ite ở thủ đô Kabul, khi mọi người đang cầu nguyện vào tối Thứ Sáu 20/10 và châm ngòi chất nổ. Phát ngôn viên bộ Nội Vụ thông báo, ít nhất 39 người bị thiệt mạng trong vụ nổ tại nhà thờ Hồi Giáo Imam Zaman ở quận Dasht-e-Barchi.

Phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo nhận trách nhiệm về cuộc tấn công. Tuy nhiên, thông cáo từ nhóm không cung cấp bằng chứng hỗ trợ tuyên bố của họ. Trong những tháng gần đây, người Hồi Giáo Shi’ite phải chịu một loạt các cuộc tấn công tại Afghanistan. Phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo Sunni tuyên bố chịu trách nhiệm nhiều cuộc tấn công trong số đó.

Ngoài ra, phát ngôn viên cảnh sát cho biết một vụ đánh bom tự sát cướp đi ít nhất 33 mạng sống tại nhà thờ Hồi Giáo ở trung tâm huyện Ghor. Theo thông cáo từ tỉnh trưởng tỉnh Balkh, vụ tấn công dường như nhắm vào nhà lãnh đạo địa phương từ chính đảng Jamiat. Hiện chưa ai nhận trách nhiệm về vụ tấn công này. (Song Châu)