28/07/2017 | 1

Đánh 2 kẻ trộm chó gần chết, hàng chục người hành hung có nguy cơ nhiễm HIV

Đánh 2 kẻ trộm chó gần chết, hàng chục người hành hung có nguy cơ nhiễm HIV

Ảnh: Thanh Niên

Giới chức y tế tỉnh Đồng Nai hôm Thứ Sáu 28/07 khuyến cáo tất cả những người nào đã tham gia đánh hai kẻ trộm chó trọng thương vào buổi sáng cùng ngày ở thành phố Biên Hòa nên đi khám nghiệm HIV. Bởi vì một trong hai kẻ trộm chó bị nhiễm siêu vi trùng bệnh AIDS.

Hai kẻ trộm chó bị phát giác lúc 6 giờ sáng khi đang đi chích điện và bắt chó tại ấp Tân Cang, xã Phước Tân. Nhiều cư dân đã kéo ra đường rượt đuổi và bắt được hai kẻ trộm chó. Trước tang vật là bảy con chó bị chích điện chết, nhiều người nổi giận lao vào đánh hội đồng hai kẻ trộm. Họ còn đốt luôn chiếc xe máy trước khi trình báo với công an. Công an xã Phước Tân tới hiện trường đưa hai nghi can trộm chó vào bệnh viện đa khoa Đồng Nai cấp cứu.

Báo mạng VTC News cùng ngày dẫn một nguồn tin từ bệnh viện cho biết, hai nạn nhân nhập viện với thương tích đầy người. Một người bị gãy hai chân, chấn thương sọ não, lâm vào tình trạng nguy kịch. Người còn lại bị thương nhẹ hơn. Quang cảnh hiện trường vụ hành hung đã được quay phim đưa lên mạng xã hội trong cùng ngày.

Nhưng điều khiến cho cả cộng đồng rúng động không phải là tính chất dã man mà cảnh tượng máu me và khói lửa gợi lên. Theo một thông báo sau đó của Trung Tâm Phòng Chống HIV/AIDS tỉnh Đồng Nai, xét nghiệm máu cho thấy một trong hai người bị đánh dương tính với HIV. Những người trực tiếp tham gia hành hung hai người này có nguy cơ lây nhiễm HIV.

Huy Lam / SBTN