04/12/2016 | 0

Đảng Xanh thay đổi chiến thuật trong nỗ lực tái kiểm phiếu ở Pennsylvania

Đảng Xanh thay đổi chiến thuật trong nỗ lực tái kiểm phiếu ở Pennsylvania

Harrisburg, Pennsylvania. (CBS) – Đảng Xanh thông báo họ thay đổi chiến thuật trong nỗ lực tái kiểm phiếu tại tiểu bang Pennsylvania.

Vài giờ sau khi bãi bỏ vụ kiện tại tòa án tiểu bang, tối qua, đảng Xanh cho biết họ họ sẽ tới tòa liên bang. Một thông cáo từ luật sư chính trong chiến dịch tái kiểm phiếu cho biết họ sẽ yêu cầu lệnh khẩn cấp từ tòa án liên bang để tái kiểm phiếu. Đảng Xanh nói các rào cản cho cuộc tái kiểm phiếu tại tiểu bang Pennsylvania là phổ biến và hệ thống tòa án tiểu bang không giải quyết được vấn đề.

Ứng cử viên tổng thống của đảng Xanh, bà Jill Stein dẫn đầu nỗ lực tái kiểm phiếu ở Michigan, Pennsylvania và Wisconsin, những tiểu bang mà ông Trump thắng sít sao ứng cử viên của đảng Dân Chủ Hillary Clinton. Bà Stein tuyên bố tái kiểm phiếu là một nỗ lực khám phá liệu kết quả bầu cử tại Pennsylvania có bị hackers thay đổi hay không. Ông Trump và đảng Cộng Hòa tại tiểu bang Pennsylvania phản đối tái kiểm phiếu.

Viên chức bầu cử hàng đầu của Pennsylvania, một thành viên của đảng Dân Chủ cho biết không có bằng chứng nào về các cuộc tấn công mạng hoặc sự bất thường trong cuộc bầu cử. (Nguyên Trân)