Home Tin Tức Hoa Kỳ Đảng Xanh đệ đơn yêu cầu kiểm phiếu lại ở Wisconsin

Đảng Xanh đệ đơn yêu cầu kiểm phiếu lại ở Wisconsin

Đảng Xanh đệ đơn yêu cầu kiểm phiếu lại ở Wisconsin

(CBS) – Cựu ứng viên tổng thống của Đảng Xanh, Jill Stein đã đệ đơn hôm qua để yêu cầu kiểm lại phiếu bầu cử ở Wisconsin, một trong ba tiểu bang mà bà đang tìm kiếm việc kiểm phiếu lại.

Ông Trump đã chiến thắng tại cả ba tiểu bang này. Quản trị viên của Ủy bang bầu cử Wisconsin Mike Haas nói bà Stein, và một nhóm khác, đã đệ đơn thỉnh cầu vào giữa buổi chiều hôm qua 25 tháng 11, ngay trước khi hết hạn vào lúc 5 giờ chiều tính theo giờ của miền Trung Hoa Kỳ. Ủy ban cho biết họ đã sẵn sàng để thực hiện việc kiểm phiếu trở lại trên toàn tiểu bang. Một bài viết trên trang mạng của chiến dịch của bà Stein nói các máy bỏ phiếu được sử dụng ở Wisconsin rất dễ bị xâm nhập và thiếu tính năng bảo mật. Tiểu bang bây giờ phải hoàn tất việc kiểm phiếu lại trước thời hạn của liên bang là ngày 13 tháng 12 tới đây.

Trước đó trong ngày hôm qua, bà Stein thông báo trên website của bà là những người ủng hộ đã đóng góp 5 triệu mỹ kim để trả tiền cho nỗ lực kiểm phiếu lại cũng như các chi phí khác ở 3 tiểu bang Wisconsin, Michigan và Pennsylvania. Bà cho biết tổng chi phí cho việc kiểm phiếu lại ở cả ba tiểu bang sẽ lên đến 7 triệu mỹ kim

Ông Trump thắng rất nhỏ ở Wisconsin và Pennsylvania; Kết quả ở Michigan hiện vẫn chưa ngã ngũ. (Lê Hoàng)