Việt Tân tố cáo CSVN bắt ông Châu Văn Khảm là hành động mạ lỵ, vu khống, vi phạm quyền riêng tư cá nhân

Việt Tân tố cáo CSVN bắt ông Châu Văn Khảm là hành động mạ lỵ, vu khống, vi phạm quyền riêng tư cá nhân

Ông Châu Văn Khảm - Ảnh: Việt Tân

Tin Hoa Kỳ – Đảng Việt Tân vừa ra một thông báo báo chí đề ngày thứ Sáu (1 tháng 2) phản đối nhà cầm quyền CSVN vô cớ bắt ông Châu Văn Khảm của đảng Việt Tân và ông Nguyễn Văn Viễn, thành viên của Hội Anh em Dân Chủ, coi đây là một cái cớ để vu khống đảng Việt Tân mà ông Khảm là thành viên.

Nội dung bản thông cáo nói rằng, ông Châu Văn Khảm vừa từ Cambodia vào Việt Nam ngày 13 tháng 1 thì không ai liên lạc được với ông, kể cả người thân trong gia đình. Hôm 30 tháng 1, báo Công An công khai xác nhận tin nhà cầm quyền CSVN đã bắt ông Châu Văn Khảm cho thấy họ vi phạm luật pháp.

Bản thông cáo báo chí ký tên ông Nguyễn Đỗ Thanh Phong, người đứng đầu Uỷ ban Trung ương của đảng Việt Tân nói rằng, việc nhà cầm quyền CSVN bắt giữ, đe doạ và ép cung ông Châu Văn Khảm là hành vi bất chấp luật pháp quốc tế. Mặt khác, việc họ công khai địa chỉ nhà riêng của gia đình ông Châu Văn Khảm là vi phạm quyền riêng tư của cá nhân và nhằm mục đích đe doạ.

Vẫn theo nội dung thông cáo báo chí thì vụ công an CSVN bắt người của đảng Việt Tân một cách vô cớ còn nhằm mục đích dàn dựng để vu khống, bôi nhọ thanh danh của đảng Việt Tân mà nhà cầm quyền CSVN đã lặp đi lặp lại trong quá khứ, thậm chí dựng chuyện không có thật để xuyên tạc, cho đảng Việt Tân là tổ chức bạo động. Trong khi Việt Tân chủ trương bất bạo động và ông Châu Văn Khảm trong chuyến đi này chỉ nhằm thu thập dữ kiện và lượng định tình hình.

Thông cáo cũng trích dẫn tuyên bố của ông chủ tịch Đỗ Hoàng Điềm cho rằng, đảng Việt Tân chủ trương đấu tranh bất bạo động để mang lại dân chủ và nhân quyền cho dân tộc Việt Nam. Ông Đỗ Hoàng Điềm thách thức chế độ độc tài CSVN đưa bằng chứng về hành vi khủng bố và gây bạo loạn mà họ vu cáo đảng Việt Tân.

Song Châu

Cùng chuyên mục