Đảng Việt Tân phủ nhận cáo buộc trong phim “Terror In Little Saigon”

Đảng Việt Tân phủ nhận cáo buộc trong phim “Terror In Little Saigon”

Hôm nay, 4/11 Đảng Việt Tân, hậu thân của Mặt Trận, vừa phổ biến Thông cáo Báo chí phủ nhận những cáo buộc và lên án kết luận của phóng viên Richard Rowley và A.C. Thompson của ProPublica, thuộc đài PBS.

Đài SBTN xin trích nguyên văn những đọan chính như sau:

1. Khẳng định Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam hoàn toàn không có liên hệ gì đến cái chết của những ký giả gốc Việt mà nhóm phóng viên Richard Rowley và A.C. Thompson của ProPublica cáo buộc trong đoạn phim nói trên.

2. Cực lực phản đối thái độ xúc phạm đến danh dự và hoài bão của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, bao gồm cả Tướng Hoàng Cơ Minh và nhiều thành viên Mặt Trận; Cực lực phản đối chủ ý xuyên tạc chính nghĩa và nỗ lực đấu tranh của Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản.

Thông cáo của Việt Tân cũng cáo buộc phóng sự của PBS đã “đơn phương bác bỏ kết luận điều tra của một phần hành thuộc Cơ Quan Điều Tra Liên Bang (FBI) làm việc liên tục trong 15 năm. Đó là không tìm đủ chứng cớ để khởi tố ai.”

Việt Tân còn cho biết: “Trong suốt 30 năm qua, không hề có một thành viên Mặt Trận nào bị khởi tố về bất kỳ trường hợp giết người nào mà đoạn phim đề cập.”

Đảng Việt Tân cho biết “sẽ có những phản đối chính thức đối với ProPublica và hệ thống PBS”.

Đoàn Hưng / SBTN