Đang tải...
15/09/2017 | 6

Một lãnh đạo Đảng Việt Tân bị mật vụ CSVN tạt acid ở Phnom Penh

Một lãnh đạo Đảng Việt Tân bị mật vụ CSVN tạt acid ở Phnom Penh

Bốn người đi bộ ở thủ đô Phnom Penh của Cambodia vừa bị những kẻ tình nghi là an ninh Cộng Sản Việt Nam đi xe máy tạt acid gây thương tích.

Một thông cáo báo chí do đảng Việt Tân đưa ra hôm Thứ Năm 14/09 cho biết, trong 4 người bị thương có ông Nguyễn Ngọc Đức, ủy viên trung ương đảng Việt Tân.

Vụ tấn công bằng acid xảy ra khoảng 10 giờ tối ngày 2 tháng 9.

Ông Nguyễn Ngọc Đức bị thương nặng nhất và đã được đưa về Pháp để điều trị. Ba người còn lại bị thương nhẹ hơn và cũng đang được chữa trị.

Theo thông cáo báo chí của Việt Tân, ông Nguyễn Ngọc Đức sinh năm 1955 và là một kỹ sư ngành điện toán, tốt nghiệp tại Pháp.  Ông từng là chủ tịch Hội Ái Hữu Việt Kiều Nam Paris. Ông tham gia đảng Việt Tân vào đầu thập niên 1980.

Trong những năm gần đây, nhà cầm quyền CSVN đã cho công an chìm tấn công gây thương tích trầm trọng cho nhiều nhà hoạt động dân chủ. Đây là chính sách khủng bố vô nhân đạo và vi phạm trầm trọng luật pháp quốc tế.

Vụ tấn công những nhà hoạt động cho dân chủ Việt Nam tại nước ngoài này diễn ra trong bối cảnh nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam vừa cho mật vụ bắt cóc cựu giới chức ngành dầu khí Trịnh Xuân Thanh tại thủ đô Berlin của Đức, khiến cộng đồng người Việt tại Đức phẫn nộ.

Nhiều tổ chức nhân quyền của quốc tế và cộng đồng Việt đã lên tiếng yêu cầu chính phủ Đức có biện pháp ngăn ngừa mọi hoạt động gián điệp của an ninh CSVN.

Huy Lam / SBTN

Đang tải...