14/06/2019 | 2

Đảng viên dâm ô Nguyễn Hữu Linh được ưu tiên xét xử kín

Đảng viên dâm ô Nguyễn Hữu Linh được ưu tiên xét xử kín

Ảnh: tintucvietnam

Tin Vietnam.-  Báo Trithucvn ngày 14 tháng 6 năm 2019 loan tin, theo dự trù, vào ngày 25 tháng 6 tới đây, Toà án nhân dân quận 4, ở Sài Gòn sẽ mở phiên toà sơ thẩm xét xử đảng viên Cộng sản Nguyễn Hữu Linh, cựu phó Viện kiểm sát nhân dân Đà Nẵng về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Theo đó phiên toà sẽ được xét xử kín, chỉ có hội đồng xét xử, ông Linh, và luật sư. Ông Nguyễn Hải Nam, phó chánh án toàn án quận 4 cho biết, gia đình bị hại đã có đơn yêu cầu xét xử vắng mặt, từ chối luật sư. Còn việc xử kín phiên toà là do gia đình bị hại có đơn yêu cầu xử kín.

Tuy nhiên, lời giải thích của ông Nam khiến nhiều người hoài nghi. Bởi sau khi xảy ra sự việc đến nay, gia đình bị hại liên tục có những hành động bảo vệ ông Linh, từ việc làm đơn xin bãi nại, không khởi tố sự việc, nay đến việc yêu cầu toà xử kín. Liệu rằng có bàn tay thế lực nào đứng đằng sau ông Linh chăng?

Một nguồn tin chưa được kiểm chứng của phóng viên cho biết, ông Linh là cấp dứơi, và cũng là đồng nghiệp thân thiết của anh trai ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc – Nguyễn Quốc Dũng. Và trước đây, ông Phúc khi còn là lãnh đạo ở tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, ông Linh cũng đã từng giúp sức cho ông Phúc thu lợi trong nhiều vụ làm ăn nên được ông Phúc xem như anh em kết nghĩa. Chính vì có thế lực to lớn đứng đằng sau, ông Linh luôn được ngành tố tụng che chở.

Một nguồn tin chưa kiểm chứng cũng cho hay, sau khi sự việc xảy ra, ông Linh đã bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 7 tỷ đồng để được bãi nại.

An Nhiên