09/10/2016 | 2

Đảng viên cao cấp đi hầu đồng 17 lần trong 4 tháng để cầu thăng chức

Đảng viên cao cấp đi hầu đồng 17 lần trong 4 tháng để cầu thăng chức

Ông Phạm Văn Tác

Báo Người Tiêu Dùng dẫn lời từ nguồn tin của mình cho biết rằng, chỉ trong vòng 4 tháng, ông Tác đã đi hầu đồng đến những 17 lần. Và, mục đích trong những lần đó đều như nhau, là mong “thăng quan tiến chức”.

Cùng theo Người Tiêu Dùng, ông Tác đã bỏ ra đến những 110 triệu (khoảng 5,000 Mỹ kim) để mua lễ vật, và tiền đặt lễ là 80 triệu đồng (khoảng 3,600 Mỹ kim).

Trong đoạn video, ông Tác đã chui vào gầm bàn, đội lễ vật lên đầu và liên tục cúi lạy như tế sao trong tiếng gõ mõ và lời khẩn cầu mong sớm thăng quan tiến chức.

Sau khi trở thành tâm điểm của sự chỉ trích trên mạng, qua báo chí nhà nước, ông Phạm Văn Tác khẳng định không hề có chuyện ông đi hầu đồng. Đó tất cả chỉ là những tin tức không đúng sự thật, ông bị quy chụp.

Việc ông đến đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo là hết sức bình thường, vì chỉ để cầu an.

Mạnh mẽ hơn, ông còn cho việc tung clip lên là nhằm chụp mũ, xâm phạm đời tư. Ông sẽ gửi đơn lên Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông và Chủ tịch Hội nhà báo để yêu cầu điều tra làm rõ sự việc này.

Tuy nhiên, những hình ảnh ghi lại trong đoạn clip lại phủ nhận tất cả những gì mà ông Tác nói. Trong lời khẩn cầu của vị sư rõ ràng có việc mong ông Tác được thăng quan tiến chức. Và, khi ông Tác đến đền thờ Đức Thánh Trần, ông dẫn theo cả đám tùy tùng trên 7 chiếc xe hơi.

Việc một đảng viên, công chức chính quyền nhưng lại đi hầu đồng để mong sớm thăng quan tiến chức là làm sai quy định 47 của Trung ương đảng CSVN. Theo quy định, những điều mà đảng viên không được làm có cả việc cấm mê tín, hoạt động mê tín.

Ngọc Quân / SBTN