12/05/2018 | 1

Đảng viên ấu dâm từng dọa đốt thẻ đảng được hưởng án treo

Đảng viên ấu dâm từng dọa đốt thẻ đảng được hưởng án treo

Ảnh: Tuổi Trẻ

Một đảng viên cộng sản cao cấp, từng đe dọa đốt thẻ đảng sau khi bị kết án 3 năm tù về tội ấu dâm, vừa được một phiên tòa phúc thẩm xử 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Tòa án tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hôm Thứ Sáu 11 tháng 5 cho rằng, ông Nguyễn Khắc Thủy, 77 tuổi, nguyên giám đốc Ngân Hàng Nhà Nước tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chỉ có tội dâm ô đối với một thay vì hai bé gái như trong cáo trạng. Vụ án sơ thẩm xử ông Thủy hồi tháng 11 năm 2007 gây chú ý, vì trên mạng xã hội sau đó xuất hiện một đoạn phim cho thấy ông này giận dữ dọa đốt thẻ đảng, cho rằng tấm thẻ đảng cộng sản không bảo vệ được mình trước các cáo buộc dâm ô đối với hai bé gái vào năm 2014.

Theo tường thuật của báo Tuổi Trẻ, hội đồng xét xử của tòa phúc thẩm đã “chấp nhận một phần kháng cáo” của ông Thủy. Hội đồng cho rằng cáo buộc ông Thủy dâm ô với bé T.H.A. sinh năm 2003 là “không có cơ sở, chưa có chứng cứ vững chắc”. Tòa phúc thẩm chỉ xác định bị cáo Thủy có hành vi dâm ô với bé N.N.A.D. sinh năm 2008. Kết quả là bản án sơ thẩm từ 3 năm tù đã được rút ngắn lại còn 18 tháng tù, và bị cáo Thủy dù vẫn bị tuyên có tội ấu dâm lại được hưởng án treo. Việc giảm án từ 3 năm tù thành tù treo cho người bị tuyên có tội “ấu dâm” đang bị chỉ trích là bất thường và “thách thức dư luận”.

Huy Lam / SBTN