18/02/2014 | 1

Đảng Trà đòi McConnel đừng ra tranh cử

Đảng Trà đòi McConnel đừng ra tranh cử

Cincinnati, Ohio. (CBS) – Thượng Nghị Sĩ của đảng Cộng Hòa Mitch McConnel đang gặp rắc rối tại tiểu bang Kentucky. Đảng Trà từng cố gắng phá hỏng dự luật Obamacare vào năm 2010 đang trở lại tấn công lãnh đạo thiểu số tại Thượng Viện. Đảng Trà của tiểu bang Kentucky kêu gọi ông McConnell từ bỏ cuộc đua để ông Matt Bevin, ứng cử viên của Đảng Trà, có thể ra tranh cử.
Theo Washington Times, đảng Trà dẫn việc ông McConnell bỏ phiếu tuần trước để gia hạn giới hạn nợ quốc gia và các cuộc thăm dò dư luận ngầm chỉ rằng ông có thể thua đại diện đảng Dân Chủ đối thủ là bà Alison lundergan Grimes trong cuộc bầu cử. Mọi việc có vẻ tồi tệ hơn. Đảng Trà cho biết việc Thượng Nghị Sĩ McConnel, cùng với Thượng Nghị Sĩ Harry Reid bỏ phiếu gần đây đã khiến cho sự ủng hộ ông tại tiểu bang Kentucky giảm đi.
Các cử tri đảng Cộng Hòa tại Kentucky nghĩ rằng ông Mithc McConnell quá thân thiện với Tổng Thống Obama, do vậy Đảng Trà yêu cầu ông Mitch McConnel từ bỏ dự tính tanh cử để khỏi bị thua bà Alison Grimes. Bà Alison Lundergan Grimes đang dẫn trước hoặc ngang bằng với ông McConnell trong những cuộc thăm dò gần đây. Ông McConnell bị mất phiếu bầu của phụ nữ vì từ chối tái ủy quyền đạo luật Bạo Lực Chống Phụ Nữ và cho rằng trả lương bình đẳng không phải là một vấn đề cần thiết thực sự. (H. Nguyễn)