11/05/2019 | 1

Đăng tin về sức khỏe lãnh đạo, trưởng khoa trường chính trị bị cách hết chức vụ

Đăng tin về sức khỏe lãnh đạo, trưởng khoa trường chính trị bị cách hết chức vụ

Ảnh: FB Việt Tân

Tin Hà Tĩnh.–  Báo Đất Việt Ngày 11 tháng 5 năm 2019 loan tin, ông Lê Hữu Thuận, phó bí thư chi bộ, trưởng khoa Lý luận Mác- Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh vừa bị trường Chính trị Trần Phú, tỉnh Hà Tĩnh cách hết mọi chức vụ trong trường.

Nguyên nhân được đưa ra là vào lúc 8 giờ 45 phút tối ngày 4 tháng 5 năm 2019, ông Thuận đã dùng trang facebook cá nhân mang tên Út Hữu thông tin về sức khỏe lãnh đạo cấp cao nhà nước. Thông tin này được nhà trường cho rằng đã sai sự thật do ông Thuận bịa đặt, xúc phạm đến lãnh đạo đảng và nhà nước.

Sau khi ông Thuận đăng tải những dòng thông tin của mình, đã có nhiều người chú ý khi họ vào bình luận, chia sẻ nên khiến cho trường Chính trị Hà Tĩnh cho rằng hành vi này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự bản thân, uy tín của tổ chức đảng, nhà trường.

Việc đăng thông tin của ông Thuận dù được hiến pháp CSVN công nhận là quyền tự do ngôn luận. Tuy nhiên trường Chính trị Hà tĩnh lại cho rằng ông Thuận đã vi phạm nghiêm trọng quy định của đảng, và nhà nước, đặc biệt là vi phạm vào quy định những điều đảng viên không được làm.

Sau khi đình chỉ mọi chức vụ của ông Thuận, hiện nay trường Chính trị và Ủy ban Kiểm tra đảng ủy Khối các cơ quan và công ty tỉnh, cùng các đơn vị liên quan đang lên kế hoạch để đưa ra phương cách kỷ luật tiếp theo đối với ông Thuận.

An Nhiên