25/09/2015 | 0

Đang họp, nghị viên vào Facebook bán súng

Đang họp, nghị viên vào Facebook bán súng

San Bernardino, California. (CBS) — Ngay trong một cuộc họp hội đồng thành phố, khi một ủy ban của người dân đang trình bày các đề nghị của họ, thì một nghị viên của thành phố lướt mạng, vào Facebook rao bán một khẩu súng giùm cho một người bạn.

Nghị viên Benito Barrios của thành phố San Bernardino bị bạn bè Facebook và các cử tri từng ủng hộ ông chống đối vào hôm Thứ Ba, sau khi ông rao bán một khẩu súng LWRC PSD Pistol với giá 2,100 Mỹ kim. Trong khi nhiều người chỉ trích ông Barrios về việc lo chuyện riêng trong một buổi họp hội đồng thành phố, thì những người khác nói rằng, việc rao bán một khẩu súng trên Facebook đã gửi ra một thông điệp không tốt.

Ông Jeff Thurman, một cư dân từng bỏ phiếu cho ông Barrios vào năm 2013, nói rằng ông rất thất vọng khi thấy ông nghị viên rao bán súng trên Facebook. Theo ông Thurman, thành phố này đã chứa đầy bạo lực mỗi ngày, một nghị viên đương nhiệm khôn ngoan không nên rao bán súng, một vật chỉ có thể làm gia tăng bạo lực. Ông Thurman và nhiều người khác cũng nêu nghi vấn về tính hợp pháp của việc bán súng qua Facebook. Nhưng ông Barrios nói rằng, việc đó là hợp pháp.

Ông Barrios nhìn nhận đó là một lỗi lầm và nó sẽ không xảy ra lần nữa. Ông cũng khoe là đã có một người ngỏ ý muốn mua khẩu súng, nhưng ông từ chối tiết lộ danh tính người này. (Huy Lam)

Cùng chuyên mục