Đang tải...
27/03/2017 | 0

Đảng Dân Chủ trì hoãn buổi bỏ phiếu đầu tiên xác nhận ứng cử viên Tối Cao Pháp Viện

Đảng Dân Chủ trì hoãn buổi bỏ phiếu đầu tiên xác nhận ứng cử viên Tối Cao Pháp Viện

Washington DC. (CBS) – Buổi bỏ phiếu đầu tiên để xác nhận ứng cử viên Tối cao Pháp Viện Neil Gorsuch bị đảng Dân Chủ Thượng Viện trì hoãn một tuần.

Sáng nay 27 tháng 3, Ủy ban Tư pháp Thượng Viện thông báo sẽ không tổ chức buổi bỏ phiếu xác nhận ông Gorsuch cho tới thứ Hai tuần sau. Đề nghị trì hoãn được ông Rod Rosenstein và ông Rachel Brand đưa ra. Quy định Thượng Viện cho phép bất cứ thành viên nào trong Ủy ban cũng có quyền trì hoãn việc xem xét ứng cử viên Tối cao Pháp Viện một tuần.

Sau khi ủy ban bỏ phiếu xác nhận, kết quả sẽ được đưa lên Thượng Viện tiếp tục xem xét. Lãnh đạo đa số Thượng Viện Mitch McConnell hy vọng Thượng Viện sẽ bỏ phiếu cho ông Gorsuch trước khi các nhà lập pháp trở về nhà 2 tuần cho kỳ nghỉ xuân, bắt đầu từ thứ Sáu 7 tháng 4. Tuy nhiên lãnh đạo thiểu số Thượng Viện Chuck Schumer tiếp tục kêu gọi đảng Dân Chủ tìm cách câu giờ để buổi bỏ phiếu xác nhận ông Gorsuch không bao giờ xảy ra.

Theo ông Schumer, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, ông nhận thấy cá nhân ông không thể ủng hộ ông Gorsuch. Ông Schumer muốn rằng kết quả bỏ phiếu không tính theo đảng phái, mà ông Gorsuch bắt buộc phải có 60 phiếu trở lên mới được xác nhận. Ông Schumer bỏ phiếu chống và muốn tất cả thành viên Dân Chủ phải làm theo ông.

Cán cân hiện nay nghiêng về đảng Cộng Hòa với tỷ lệ 52 trên 48, và thành viên đảng này phản đối chiến thuật câu giờ, cũng như quy định ông Gorsuch phải có 60 phiếu trở lên. (Mai Đức)

 

Loading...