02/03/2017 | 1

Đảng Dân Chủ tìm kiếm dự luật bãi bỏ Obamacare

Đảng Dân Chủ tìm kiếm dự luật bãi bỏ Obamacare

Washington, DC. (CBS) – Đảng Dân Chủ thực hiện một cuộc truy lùng kế hoạch bãi bỏ và thay thế Obama tại Capitol Hill vào ngày hôm nay ngày 2 tháng 3.

Kế hoạch được các dân biểu thuộc đảng Cộng Hòa soạn thảo và được giữ trong phòng có khóa. Trong cuộc trao đổi với lãnh đạo đa số tại Hạ Viện Kevin McCarthy, phụ tá lãnh đạo thiểu số tại Hạ Viện Steny Hoyer, thuộc đảng Dân Chủ, tiểu bang Maryland, hỏi dự luật được giữ ở đâu. Ông McCarthy không trả lời, nên sau đó ông Hoyer quyết định tự tìm kiếm dự luật cùng với một số dân biểu thuộc đảng Dân Chủ khác.

Trước khi ông Hoyer tới phòng được cho là lưu giữ dự luật H-157, Thượng Nghị Sĩ Rand Paul, đảng Cộng Hòa, tiểu bang Kentucky, tìm cách vào phòng, được một viên chức tại Capitol Hill canh giữ nhưng ông bị từ chối cho vào. Sau đó ông nói với các phóng viên rằng nhiều đề nghị mang ý tưởng của đảng Dân Chủ nhưng được đảng Cộng Hòa soạn thảo theo cách của họ. Ông yêu cầu dự luật được tranh luận một cách cởi mở và công khai.

Trước đó trong ngày, ông Paul nhắn tin trên Twitter về bí mật đằng sau dự luật. Trong khi đó, ông Hoyer vào được phòng mà ông cho là đang lưu giữ dự luật H-157. Tuy nhiên ông không tìm thấy gì ở đó. Văn phòng của ông Hoyer tin rằng dự luật ban đầu được lưu giữ trong phòng và sau đó được chuyển đi nơi khác khi địa điểm lưu giữ bị rò rỉ. Ông Hoyer đăng tải video trực tiếp cuộc tìm kiếm trên Facebook. (Nguyên Trân)