15/03/2021 | 15

Đảng Dân Chủ sẽ không hợp tác với các thành viên Đảng Cộng Hòa từng phủ nhận kết quả bầu cử tổng thống

Đảng Dân Chủ sẽ không hợp tác với các thành viên Đảng Cộng Hòa từng phủ nhận kết quả bầu cử tổng thống

Tin từ Washington, D.C. – Dân biểu Jake Auchincloss đã đưa ra một một làn ranh đỏ để quyết định xem liệu ông có muốn hợp tác với một người thuộc đảng Cộng hòa hay không. Nhà lập pháp này cho biết dù các cử tri muốn ông làm việc với cả hai đảng, nhưng ông đã quyết định “đưa ra một ranh giới” trong việc hợp tác với các đảng viên Cộng hòa đã bỏ phiếu không chứng nhận kết quả Đại cử tri đoàn trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua.

Theo ông Auchincloss, nếu một cuộc điều tra cho thấy bằng chứng một trong những đồng nghiệp Đảng Cộng hòa của ông từ chối thừa nhận chiến thắng của Tổng thống Joe Biden, ông sẽ không đồng ý hợp tác trong bất kỳ vấn đề nào. Dân biểu Auchincloss không đơn độc. Các nhà lập pháp đảng Dân chủ mỗi người đều vạch ra một ranh giới của riêng họ, và một số người nhận thấy rằng điều đó có nghĩa là có những đồng nghiệp mà họ từng làm việc để xây dựng luật lưỡng đảng nhưng giờ đây họ không thể hoặc không muốn cộng tác với họ nữa.

Cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 tại Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ đã châm ngòi cho một phiên tòa luận tội và hàng trăm vụ án hình sự, đồng thời cũng có tác động lâu dài đến Quốc hội để hoàn thành một số nhiệm vụ căn bản nhất.

Công chúng có xu hướng chú ý khi Quốc hội thực hiện những việc như thông qua các dự luật chi tiêu trị giá 2 nghìn tỷ mỹ kim. Nhưng chính những hoạt động thường ngày lại ít được chú ý và khiến Quốc hội trở nên náo nhiệt. Các đảng viên Dân chủ cho biết, hiện tại, đó là về việc các đảng viên Cộng hòa không chia sẻ niềm tin căn bản vào dân chủ và bầu cử.

Một ví dụ về vấn đề này là Dân biểu Sean Casten đã phản đối thực hiện một nhiệm vụ thông thường của Hạ viện là đặt tên cho một bưu điện vì nó được đề nghị bởi Dân biểu Cộng hòa Trent Kelly. Đảng Dân chủ cáo buộc ông Kelly ủng hộ cuộc biểu tình ngày 6 tháng 1 và bỏ phiếu chống lại kết quả bầu cử. (BBT)