08/09/2021 | 20

Đảng Dân Chủ làm việc ngày đêm để thông qua kế hoạch an sinh trị giá hàng ngàn tỷ mỹ kim của Tổng Thống Biden

Đảng Dân Chủ làm việc ngày đêm để thông qua kế hoạch an sinh trị giá hàng ngàn tỷ mỹ kim của Tổng Thống Biden

Tin từ Washington, D.C. – Các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ trong Quốc hội đang làm việc ngày đêm để đưa ra một dự luật trị giá hàng ngàn tỷ mỹ kim nhằm mở rộng mạng lưới an sinh cho người dân.

Vào thứ ba (ngày 7 tháng 9), Ủy ban Tài chính và Thuế vụ đã công bố các văn bản dự luật dài hàng trăm trang và công bố sẽ tổ chức các phiên điều trần vào thứ Năm và thứ Sáu.

Dự luật sẽ bao gồm 12 tuần nghỉ phép vì y tế được trả lương cho tất cả công nhân; mở rộng quyền lợi Medicare để thêm bảo hiểm nha khoa, thính giác và thị lực; và các khoản đầu tư mới để tăng cường các viện dưỡng lão và dịch vụ chăm sóc dài hạn, trong số các khoản đầu tư khác.

Phía sau hậu trường, các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ đang tham gia vào một loạt các cuộc đàm phán với các nhà lập pháp và ủy ban ở cả hai viện để viết ra các chính sách để nhận được sự đồng lòng của mọi thành viên đảng này, và Tòa Bạch Ốc can thiệp để giải quyết các bất đồng khi cần thiết.

Tổng thống Biden đã bày tỏ sự tin tưởng rằng Thượng nghị sĩ dân chủ Joe Manchin sẽ ủng hộ dự luật an sinh của ông, mặc dù vị thượng nghị sĩ theo chủ nghĩa trung dung từng kêu gọi các nhà lập pháp tạm dừng gói hỗ trợ này.

Trong bài phát biểu vào tuần trước tại một sự kiện của Phòng Thương mại Tiểu bang West Virginia, ông Manchin cho thấy những lo lắng về các vấn đề gần đây như: lạm phát, biến thể Delta của coronavirus, hay cả việc rút lui khỏi Afghanistan đã làm trì trệ kế hoạch của đảng Dân chủ về một dự luật an sinh trị giá 3.5 ngàn tỷ Mỹ kim