Đang tải...
09/02/2019 | 25

Đảng Dân Chủ kêu gọi Phó thống đốc tiểu bang Virginia từ chức

Đảng Dân Chủ kêu gọi Phó thống đốc tiểu bang Virginia từ chức

Ông Justin Fairfax - Ảnh: CBS

Virginia – Theo tin từ đài CBS, vào hôm thứ Sáu (8 tháng 2), các thành viên cao cấp của đảng Dân Chủ, bao gồm Thượng nghị sĩ Tim Kaine, cựu Thống đốc Terry McAuliffe, đã kêu gọi Phó thống đốc tiểu bang Virginia Justin Fairfax từ chức, sau khi người phụ nữ thứ hai lên tiếng cáo buộc ông Fairfax tấn công tình dục.

Trong tuần này, luật sư Nancy Erika Smith đại diện bà Meredith Watson đã ra tuyên bố, cáo buộc ông Fairfax tấn công tình dục bà Watson. Sự việc diễn ra vào năm 2000, khi hai người đang theo học trường Đại học Duke. Bà Smith cho biết bà Watson đã kể lại sự việc với bạn bè qua thư điện tử và tin nhắn Facebook, đồng thời khẳng định họ đang giữ các đoạn tin nhắn này. Ngoài ra, một người bạn cùng lớp cũng xác nhận rằng, bà Watson đã kể với bạn bè, sau khi bị ông Smith cưỡng bức. Bà Smith nói thêm sự việc của bà Watson diễn ra giống như mô tả của bà Vanessa Tyson – người phụ nữ đầu tiên cáo buộc ông Fairfax.

Trong nội dung lời tuyên bố, bà Smith đã đại diện bà Watson, liên lạc với ông Fairfax để yêu cầu ông từ chức. Tuy nhiên, ông Fairfax đã phủ nhận các cáo buộc và từ chối từ chức, đồng thời yêu cầu điều tra sự việc. Ông Fairfax cho biết ông đã vượt qua hai lần kiểm tra của FBI, và tranh cử hai lần, nhưng không có ai cáo buộc ông, do đó, đây là chiến dịch bôi nhọ được dàn dựng để chống lại ông.

Trong tuyên bố thứ hai, bà Smith cáo buộc ông Fairfax ngụy biện, bằng cách sử dụng chiêu bài phủ nhận cáo buộc của nạn nhân. (Mộc Miên)

TAGS: virginia
Loading...