Đang tải...
19/03/2019 | 0

Đảng Dân Chủ kêu gọi điều tra bà chủ tiệm massage xuất hiện trong các sự kiện ủng hộ Tổng thống Trump

Đảng Dân Chủ kêu gọi điều tra bà chủ tiệm massage xuất hiện trong các sự kiện ủng hộ Tổng thống Trump

Ảnh: Miami Herald

Washington DC – Nhiều nhân vật Dân Chủ cấp cao tại Quốc hội đang kêu gọi điều tra một phụ nữ từng xuất hiện trong các sự kiện ủng hộ Tổng thống Donald Trump, cũng là người sáng lập một tiệm massage từng bị cáo buộc hoạt động mại dâm.

Bà Li Cindy Yang đã được nhiều tờ báo Hoa Kỳ nhắc đến trong những tuần gần đây, sau khi bà xuất hiện tại nhiều sự kiện quan trọng, bao gồm các bữa tiệc quyên tiền ủng hộ Tổng thống Trump. Bà Yang từng chụp hình chung với Tổng thống Trump tại một bữa tiệc Super Bowl hồi tháng 2, và bà được cho là đã sắp xếp để một nhóm giám đốc Trung Cộng tham dự một sự kiện quyên tiền cho tổng thống vào cuối năm 2017.

Vào thứ Sáu (15 tháng 3), nhiều lãnh đạo Dân Chủ như chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerry Nadler, chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, và lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer, đã ký vào lá thư gởi FBI và cơ quan tình báo quốc gia, kêu gọi điều tra phản gián đối với bà Yang.

Người phụ nữ này là người thành lập cơ sở spa Orchids of Asia, nơi ông chủ Robert Kraft của đội New England Patriots từng bị cáo buộc quan hệ với gái mại dâm. Ông Kraft gọi các cáo buộc này là giả mạo, trong khi bà Yang nói bà đã bán cửa tiệm từ rất lâu trước khi xảy ra vụ tai tiếng.

Đảng Dân Chủ muốn FBI tìm hiểu xem bà Yang và công việc kinh doanh có liên quan đến việc buôn người hoặc các hoạt động phạm pháp hay không. Ngoài ra, phe Dân Chủ cũng muốn biết sự liên hệ nếu có giữa bà Yang và các khách hàng của bà với Tổng thống Trump, Phó Tổng thống Mike Pence, hoặc các viên chức khác của Tòa Bạch Ốc. Những người từng chụp hình với bà Yang đều nói rằng họ không nhớ gì về người phụ nữ này. (Ngô Bảo)

Loading...