13/09/2021 | 16

Đảng Dân Chủ dự kiến tăng thuế doanh nghiệp và thuế phụ thu đối với người giàu

Đảng Dân Chủ dự kiến tăng thuế doanh nghiệp và thuế phụ thu đối với người giàu

Các nhà lập pháp Dân chủ dự kiến sẽ đề nghị tăng thuế suất doanh nghiệp từ 21% lên 26.5% như một phần của kế hoạch sâu rộng bao gồm tăng thuế đối với những người giàu có, các công ty và nhà đầu tư.

Đảng Dân chủ cũng dự kiến sẽ đề nghị mức thuế phụ thu 3% đối với thu nhập cá nhân trên 5 triệu mỹ kim như một phần của dự luật ngân sách 3.5 ngàn tỷ mỹ kim. Các viên chức Đảng này cũng đang xem xét tăng thuế tối thiểu đối với thu nhập ngoại quốc của các công ty Hoa Kỳ từ 10.5% lên 16.5% và thuế suất thu nhập vốn hàng đầu từ 23.8% lên 28.8%.

Trong một tuyên bố, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Andrew Bates cho biết các nhà lập pháp Dân chủ đang đạt được tiến bộ đáng kể trong việc bảo đảm nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ có lợi cho những người làm việc.

Những phương pháp để bảo đảm mục tiêu này bao gồm cắt giảm thuế cho các gia đình trung lưu; cải cách bộ luật thuế để ngăn chặn việc làm của người Hoa Kỳ bị cắt giảm; và bảo đảm những người Hoa Kỳ giàu có nhất và các công ty lớn phải trả thuế đúng với mức thu nhập của họ.

Các dự luật thay đổi tổng thể về thuế, được tóm tắt trong một tài liệu dài bốn trang được lưu hành giữa các nhà vận động hành lang và các phụ tá quốc hội, ước tính tăng 2.9 ngàn tỷ mỹ kim doanh thu mới, phần nào trang trải các chi phí của kế hoạch đầu tư trong nước 3.5 ngàn tỷ mỹ kim của Tổng thống Joe Biden.