24/07/2017 | 0

Đảng Dân Chủ cố gắng tự làm mới lại chương trình nghị sự

Đảng Dân Chủ cố gắng tự làm mới lại chương trình nghị sự

Washington DC. (CBS) – Các lãnh đạo đảng Dân Chủ tin rằng họ thua Tổng thống  Trump một phần vì cử tri không biết đảng Dân Chủ đại diện cho điều gì. Vì vậy, lãnh đạo Dân Chủ tìm cách tự làm mới hình ảnh của họ, với khẩu hiệu mới, chương trình nghị sự dân sự mới, khi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2018 tới gần.

Khẩu hiệu mới  “A Better Deal” (tạm dịch: Một Thỏa Thuận Tốt Hơn) sẽ được lãnh đạo Dân Chủ lưỡng viện giới thiệu tại Berryville, Virginia vào chiều nay 24/07. Đây cũng là thành phố mà thành viên Cộng Hòa, ứng cử viên Barbara Comstock, hy vọng giành chiến thắng vào năm 2018.

Thượng nghị sĩ Chuck Schumer của New York, và Dân biểu Nancy Pelosi của California, cùng nhiều thành viên cao cấp đảng Dân Chủ, tiến hành chiến dịch quảng bá khẩu hiệu, mới sau nhiều tháng tranh luận và phân tích. Đảng Dân Chủ nghĩ rằng họ là đảng của người lao động, cho nên rất kinh ngạc khi biết cử tri tầng lớp lao động lại bỏ phiếu cho ông Donald Trump. Họ phát hiện rằng cử tri không biết đảng Dân Chủ đại diện cho điều gì. Từ đó, họ phải thực hiện mọi nỗ lực để thay đổi điều đó.

Hôm qua 23/07,  Thượng nghị sĩ Schumer thừa nhận việc cử tri không hiểu rõ chương trình nghị sự của họ, cũng là một phần lỗi của đảng Dân Chủ. Khẩu hiệu chính thức của đảng Dân Chủ là “Một Thỏa Thuận Tốt Hơn: Việc Làm Tốt Hơn, Tiền Lương Tốt Hơn, Tương Lai Tốt Hơn”. Ba mục tiêu mà đảng Dân Chủ nhắm vào là tăng lương tối thiểu, giảm bớt chi phí gia đình, giúp người Mỹ có tay nghề tốt hơn trong nền kinh tế thế kỷ 21. (Mai Đức)