13/04/2019 | 0

Đảng Dân Chủ bảo vệ dân biểu Ilhan Omar sau khi Tổng thống Trump tweet về ngày 11 tháng 9

Đảng Dân Chủ bảo vệ dân biểu Ilhan Omar sau khi Tổng thống Trump tweet về ngày 11 tháng 9

Dân biểu Ilhan Omar - Ảnh: CBS

Washington, DC – Theo tin từ CBS News, những ứng cứ viên và các thành viên cao cấp của đảng Dân Chủ đã chỉ trích Tổng thống Trump sau khi tổng thống đăng tải trên Twitter một đoạn video cho thấy những bình luận của dân biểu Dân Chủ Ilhan Omar về cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 cũng như những thước phim quay lại cuộc tấn công.

Theo đài CBS, một số chính khách bảo thủ nổi tiếng và tờ New York Post đã trích dẫn các bình luận mà bà Omar từng đưa ra vào tháng trước, nhằm buộc tội bà đã xem nhẹ cuộc tấn công khủng bố này.

Ngay sau khi bài viết của Tổng thống được đăng tải, thượng nghị sĩ Elizabeth Warren trả lời trên Twitter rằn,g Tổng thống đang kích động bạo lực đối với nữ dân biểu và một nhóm người dân Hoa Kỳ dựa trên niềm tin tôn giáo của họ, và điều này thật đáng hổ thẹn.

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders cũng viết trên mạng xã hội rằng, bà Omar sẽ không chịu thua sự phân biệt chủng tộc và sự kỳ thị của Tổng thống Trump, và đảng Dân Chủ sẽ ủng hộ bà. Ông Sanders nhấn mạnh rằng những cuộc tấn công nguy hiểm chống lại bà Omar phải ngừng lại.

Bên cạnh đó, các dân biểu Dân Chủ cao cấp bao gồm Jay Inslee, Julian Castro, Beto O’Rourke và thị trưởng thành phố South Bend Pete Buttigieg cũng lên tiếng ủng hộ bà Omar và chỉ trích Tổng thống Trump.

Một số dân biểu Dân chủ tại Quốc hội cũng bảo vệ bà Omar, bao gồm dân biểu Alexandria Ocasico-Cortez, người đã viết trên mạng Twitter vào hôm thứ sáu rằng, “các thành viên của Quốc hội có nhiệm vụ phải đối phó với cuộc tấn công rõ ràng của Tổng thống ngày hôm nay” và “cuộc sống của dân biểu Omar đang gặp nguy hiểm.” (Mộc Miên)