12/11/2021 | 27

Đảng Cộng Sản Trung Cộng ca ngợi ông Tập Cận Bình là “thiên sứ”

Đảng Cộng Sản Trung Cộng ca ngợi ông Tập Cận Bình là “thiên sứ”

Tin từ BẮC KINH, Trung Cộng – Vào hôm thứ Sáu (12/11), các viên chức đảng Cộng sản Trung Cộng gọi Chủ tịch Tập Cận Bình là “thiên sứ” và “nhà lãnh đạo của nhân dân”, để ủng hộ việc ông tiếp tục cầm quyền. Ông Tập Cận Bình gần như chắc chắn sẽ giành được nhiệm kỳ lãnh đạo đảng lần thứ ba vào năm tới, phá vỡ mọi tiền lệ trong nước.

Khi kết thúc cuộc họp kín kéo dài 4 ngày vào hôm thứ Năm, đảng này thông qua một “nghị quyết lịch sử” nêu ra những thành tựu mà họ đạt được dưới sự lãnh đạo của ông Tập và gia tăng quyền lực của ông. Nguyên văn của nghị quyết này hiện vẫn chưa được công bố.

“Thiên sứ” và “lãnh tụ của nhân dân” là những danh từ được sử dụng cách đây hơn 50 năm trong một cuộc sùng bái cá nhân đối với ông Mao Trạch Đông, người dẫn dắt đảng Cộng sản lên vị trí cầm quyền vào năm 1949. Các nhà tuyên truyền của đảng sử dụng biện pháp sùng bái cá nhân để vận động sự ủng hộ cho nhà lãnh đạo này.

Theo một thông cáo của hội nghị toàn thể được công bố vào hôm thứ Năm, đảng Cộng sản phản ánh về những thành tựu của họ trong 100 năm kể từ khi thành lập và kết luận rằng họ phải tập hợp chặt chẽ hơn xung quanh ông Tập. Thông cáo chung này không hề đề cập đến những thời khắc đen tối hơn trong lịch sử của đảng, bao gồm chính sách Đại nhảy vọt, một chiến dịch bất thành của ông Mao được bắt đầu vào năm 1958 để tăng sản lượng ngũ cốc, khiến hàng triệu người chết đói, và cuộc đại cách mạng văn hóa nhằm iêu diệt tầng lớp trí thức, và ngu hóa người Hoa Lục.