26/06/2016 | 0

Đảng Cộng Hòa: Tổng thống Obama không đánh bại được ISIS

Đảng Cộng Hòa: Tổng thống Obama không đánh bại được ISIS

Washington, DC. (CBS) – Khi các viên chức liên bang tiếp tục điều tra liên hệ có thể giữa tay súng ở Orlando với nhóm Quốc Gia Hồi Giáo tại Iraq và Syria, đảng Cộng Hòa đổ lỗi cho Tổng Thống Obama không kiềm chế và đánh bại được nhóm khủng bố ngoại quốc.

Trong bài diễn văn qua video, Thượng Nghị Sĩ Richard Burr nói Hoa Kỳ phải đối mặt với mối đe dọa đáng kể và ngày càng tăng từ nhóm ISIS. Ông Burr, chủ tịch Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, chỉ trích tổng thống không đối phó nghiêm túc đối mối đe dọa mà nhóm khủng bố đặt ra. Theo vị thượng nghị sĩ tiểu bang North Carolina, thách thức mà Hoa Kỳ phải đối mặt ngày nay không giống như trước kia. Những kẻ khủng bố không phải là mới, thông điệp của chúng không mới, nhưng việc chúng lợi dụng sự tự do, công nghệ và sáng chế của Hoa Kỳ để giết hại làm cho mối đe dọa trở nên mới và thực sự. Đó là lý do chính phủ Obama cần phải đối phó với mối đe dọa của ISIS một cách nghiêm trúc và dẫn đầu chiến dịch đánh bại và không đơn thuần là kiềm chế nhóm khủng bố.

Ông Burr đề nghị tấn công ISIS và al Qaeda, cùng những người muốn gây tổn hại cho Hoa Kỳ, nơi chúng gây quỹ, nơi chúng tuyển mộ và nơi chúng lên kế hoạch tấn công. Chỉ trích của ông Burr được đưa ra khi các viên chức hàng đầu của chính phủ ca ngợi tiến bộ quân sự gần trong cuộc chiến chống ISIS ở thành phố Fallujah, Iraq. (Nguyên Trân)