07/02/2021 | 21

Đảng Cộng Hòa tiểu bang Wyoming chỉ trích công khai dân biểu Liz Cheney vì bỏ phiếu luận tội cựu Tổng Thống Trump

Đảng Cộng Hòa tiểu bang Wyoming chỉ trích công khai dân biểu Liz Cheney vì bỏ phiếu luận tội cựu Tổng Thống Trump

Ảnh: Reuters

Tin từ Rawlins, Wyoming – Vào thứ bảy (ngày 6 tháng 2), đảng Cộng hòa Wyoming đã bỏ phiếu để chỉ trích công khai Dân biểu Liz Cheney vì đã bỏ phiếu luận tội cựu Tổng thống Trump vì vai trò của ông trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 tại Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ.

Chỉ 8 trong số 74 thành viên ủy ban trung ương của Đảng Cộng hòa tiểu bang đứng ra phản đối sự chỉ trích trong cuộc bỏ phiếu. Sau cuộc bỏ phiếu, bà Cheney cho biết bà vẫn vinh dự được đại diện cho Wyoming và sẽ luôn đấu tranh cho các vấn đề quan trọng nhất đối với tiểu bang.

Các viên chức đảng Cộng hòa cho biết họ đã mời bà Cheney tham gia cuộc bỏ phiếu nhưng bà không tham dự. Một chiếc ghế trống có bảng tên “Dân biểu Cheney” không người ngồi được đặt trước phòng họp. Cuộc bỏ phiếu chỉ trích là phản ứng mới nhất đối với bà Cheney vì đã tham gia cùng 9 thành viên đảng Cộng hòa và tất cả các thành viên đảng Dân chủ tại Hạ viện trong cuộc bỏ phiếu luận tội ngày 13 tháng 1.

Chỉ ba tháng sau khi chiến thắng nhiệm kỳ thứ ba với gần 70% phiếu bầu, bà Cheney đã phải đối mặt với ít nhất hai đối thủ chính của Đảng Cộng hòa vào năm 2022. Trong đó có Thượng nghị sĩ Anthony Bouchard, một nhà hoạt động vì quyền sử dụng súng, người đã có mặt tại cuộc họp nhưng không nằm trong số những người phát biểu.

Smith cũng cho biết ông đang cân nhắc xem có nên tranh cử lại Quốc hội hay không. Vào ngày 28 tháng 1, Dân biểu Matt Gaetz đã dẫn đầu một cuộc biểu tình với khoảng 1,000 người tham dự chống lại bà Cheney trước Tòa nhà Quốc hội Wyoming. (BBT)