13/07/2017 | 0

Đảng Cộng Hòa Thượng Viện công bố Dự Luật Y Tế mới

Đảng Cộng Hòa Thượng Viện công bố Dự Luật Y Tế mới

Washington DC. (Reuters) – Vào ngày Thứ Năm 17 tháng 3, các thượng nghị sĩ Cộng Hòa Thượng Viện đã công bố phiên bản mới của dự luật y tế, cho phép các hãng bảo hiểm bán các dịch vụ bảo hiểm sức khỏe có giới hạn, và duy trì các khoản thuế đánh lên người giàu.

Lãnh đạo khối đa số Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell, công bố bản dự luật đã chỉnh sửa, nhằm hàn gắn sự chia rẽ đang xảy ra giữa nhiều nhóm trong đảng Cộng Hòa, đồng thời để thực hiện nhiệm vụ đã kéo dài suốt 7 năm qua của đảng, về việc hủy bỏ đạo luật y tế quan trọng của cựu Tổng Thống Barack Obama.

Phiên bản mới của dự luật có rất nhiều thay đổi so với dự luật trước đây. Một trong các điều khoản quan trọng là cho phép các hãng bảo hiểm, ngoài việc bán các dịch vụ trong Obamacare, cũng được bán các dịch vụ giá rẻ hơn và ít phúc lợi hơn. Dự luật cũng tăng tiền tài trợ cho việc hỗ trợ cai nghiện ma túy, và hỗ trợ các tiểu bang giảm tiền bảo hiểm hàng tháng của người dân.

Dự luật sẽ duy trì 2 khoản thuế của Obamacare đánh lên người giàu, và tiếp tục cắt giảm mạnh tay chương trình Medicaid.

Ông McConnell tuyên bố, dự luật mới giải quyết 3 vấn đề lớn, bao gồm giúp người dân Hoa Kỳ có thêm phương cách để quản lý dịch vụ chăm sóc y tế của họ, cung cấp thêm nguồn lực để chống lại cuộc khủng hoảng ma túy, và tăng thêm các chương trình bảo hiểm phù hợp khả năng chi trả của người dân.

Ông McConnell dự định sẽ bỏ phiếu cho dự luật mới vào tuần tới. Chỉ cần có 3 phiếu chống từ đảng Cộng Hòa, dự luật này sẽ thất bại tại Thượng Viện, vì toàn bộ đảng Dân Chủ đều chống lại dự luật. (Ngô Bảo)

TAGS: Trumpcare