21/08/2016 | 0

Đảng Cộng Hòa thảo luận về an ninh quốc gia

Đảng Cộng Hòa thảo luận về an ninh quốc gia

Washington, DC. (CBS) – Trong bài diễn văn hàng tuần, được công bố trong khi Quốc Hội đang nghỉ Hè, đảng Cộng Hòa thảo luận về chương trình nghị sự an ninh quốc gia của họ tại Hạ Viện.

Dân Biểu Mimi Walters, đại diện tiểu bang California, vạch ra kế hoạch thực hiện các mục tiêu của Hạ Viện do đảng Cộng Hòa kiểm soát, tập trung vào việc đánh bại khủng bố Hồi Giáo cực đoan ở nước ngoài trong chương trình nghị sự Cách Tốt Hơn. Theo bà Walters, kế hoạch làm mới quan hệ của Hoa Kỳ với các đồng minh, bảo đảm quân đội và cơ quan công lực có công cụ cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ của họ. Kế hoạch cũng bảo đảm cựu chiến binh nhận được sự chăm sóc mà họ đáng được hưởng.

Chương trình nghị sự đòi hỏi chính phủ liên bang làm việc với các chuyên gia công nghệ và tập hợp những người tài giỏi nhất để tìm ra cách chống lại mối đe dọa mạng. Chỉ trích chính sách đối ngoại của Tổng Thống ở Trung Đông, vị dân biểu thuộc đảng Cộng Hòa, tiểu bang California cũng cáo buộc ông Obama không làm đủ để tiêu diệt phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo. Bà Walters mượn lời cựu Tổng Thống Ronald Reagan để kết thúc bài diễn văn của mình.

Theo bà Walters, Tổng Thống Reagan kêu gọi hòa bình thông qua sức mạnh. Điều vẫn còn áp dụng cho tới ngày nay. Hoa Kỳ vẫn sẽ chỉ an toàn khi hùng mạnh. Bà tin rằng kế hoạch của đảng Cộng Hòa sẽ thực hiện được điều này. (Nguyên Trân)­