20/06/2022 | 173

Đảng Cộng Hòa Texas tuyên bố chiến thắng của Tổng Thống Biden là bất hợp pháp, và đồng giới là lối sống bất bình thường

Đảng Cộng Hòa Texas tuyên bố chiến thắng của Tổng Thống Biden là bất hợp pháp, và đồng giới là lối sống bất bình thường

Đảng Cộng hòa Texas chính thức tuyên bố chiến thắng của Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020 là bất hợp pháp và tiến hành bỏ phiếu trong một đại hội toàn tiểu bang diễn ra vào hôm Chủ nhật (19 tháng Sáu) dựa trên cương lĩnh đảng này.

Theo nguồn tin Reuters, hành động này của đảng Cộng Hòa được đưa ra trước bối cảnh một ủy ban quốc hội lưỡng đảng đang tìm cách bác bỏ dứt khoát và công khai ý kiến sai lệch rằng tổng thống Biden không chiến thắng cuộc bầu cử năm 2020.

Ông Biden nhận được nhiều hơn đối thủ Donald Trump 7 triệu phiếu. Ông cũng nhận được 306 phiếu bầu từ Đại Cử tri đoàn, nhiều hơn con số 270 phiếu bầu cần thiết để giành chiến thắng. Ủy ban quốc hội điều tra vụ tấn công ngày 6 tháng Giêng năm 2021 vào trụ sở Quốc Hội của Hoa Kỳ đang điều tra để chứng minh rằng nỗ lực của ông Trump trong việc lật ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 – bao gồm cả việc phủ nhận thất bại của cá nhân – là một âm mưu nhằm nắm giữ quyền lực bất hợp pháp.

 Ông Trump, tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, phủ nhận mọi hành vi sai trái. Đảng Cộng Hòa Texas cho biết trong một nghị quyết được thông qua trong một cuộc bỏ phiếu tại đại hội vào cuối tuần rằng họ bác bỏ kết quả được chứng nhận của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và cho rằng quyền Tổng thống Joseph Robinette Biden Jr không được người dân Hoa Kỳ bầu một cách hợp pháp.

Texas được coi là tiểu bang quan trọng với số phiếu đại cử tri là 38 phiếu, chỉ xếp sau California (55 phiếu). Các cử tri ở đây luôn ủng hộ các tổng thống của đảng Cộng hòa trong bốn thập niên qua. Ngoài ra, cương lĩnh của đảng Cộng Hòa tại Texas tuyên bố rằng “đồng giới” là một lối sống bất bình thường có lựa chọn.