05/12/2017 | 4

Đảng Cộng Hòa quay lại ủng hộ Roy Moore trong cuộc đua vào thượng viện Alabama

Đảng Cộng Hòa quay lại ủng hộ Roy Moore trong cuộc đua vào thượng viện Alabama

Washington DC. (CBS) – CBS News trích lời một viên chức của đảng Cộng Hòa, xác nhận họ quay lại ủng hộ Thẩm Phán Roy Moore trong cuộc chạy đua giành chiếc ghế ở Thượng Viện tiểu bang Alabama.

Theo Breitbart News, quyết định trên được đưa ra sau khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố ủng hộ ông Moore. Đảng Cộng Hòa nói với Breitbart News rằng họ sẽ tiếp tục trợ tài chính cho ông Moore, bất chấp việc Washington Post phát hành câu chuyện cáo buộc ông Moore tấn công một thiếu nữ 14 tuổi từ cách đây 40 năm. Giờ đây phụ nữ này được 54 tuổi.

Trong thời gian qua, nhiều thành viên Cộng Hòa kêu gọi ông Moore rút lui khỏi cuộc đua, trong khi Tổng Thống Donald Trump kêu gọi cử tri Alabama đừng bỏ phiếu cho Doug Jones, vì theo tin nhắn của ông Trump, ông Jones “rất yếu” trong việc bảo vệ an ninh biên giới, “rất tệ” đối với quân đội, cựu chiến binh, quyền sở hữu súng của người Mỹ, và muốn tăng thuế.

Hôm qua ông Trump chính thức ủng hộ ông Moore, nhắn tin rằng đảng Dân Chủ không hề bỏ phiếu cho dự luật giảm thuế, vì vậy người Mỹ muốn ông Moore chiến thắng ở Alabama. 

Lãnh đạo Cộng Hòa tại Thượng Viện Mitch McConnell từng kêu gọi ông Moore rút lui, giờ đây tuyên bố rằng chỉ có cử tri Alabama mới đưa ra quyết định về số phận của ông Moore.

Kết quả thăm dò mới nhất của CBS news cho thấy ông Moore đang dẫn trước đối thủ Dân Chủ Doug Jones. (Mai Đức)

TAGS: roy moore