11/09/2021 | 17

Đảng Cộng Hòa phẫn nộ trước các quy định bắt buộc tiêm vaccine của Tổng Thống Biden

Đảng Cộng Hòa phẫn nộ trước các quy định bắt buộc tiêm vaccine của Tổng Thống Biden

Tin từ Washington, D.C. – Vào thứ sáu (ngày 10 tháng 9), đảng Cộng hòa cam kết sẽ chống lại quy định bắt buộc tiêm vaccine do Tổng thống Joe Biden ban hành đối với nhân viên tại các công ty lớn và nhân viên liên bang. Quy định đang được soạn thảo một phần bởi Cơ quan Quản trị An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA) thuộc Bộ Lao động Hoa Kỳ, và sẽ bao gồm 100 triệu nhân viên trên toàn quốc.

Gần 3/4 số người Hoa Kỳ đủ điều kiện đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine và các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy phần lớn người dân hỗ trợ việc cấm những người chưa được tiêm tiếp cận các không gian công cộng và văn phòng.

Trong vòng vài giờ sau khi các quy định mới được công bố vào thứ Năm (ngày 9 tháng 9), một số nhà lập pháp, thống đốc tiểu bang và các viên chức đảng Cộng Hòa đã đe dọa kiện hoặc cam kết không tuân thủ. Tuy nhiên, các nhóm vận động hành lang cho các doanh nghiệp có quyền lực lại không đưa ra bất kỳ phản ứng nào. Một số công ty lớn đã áp đặt các quy định tiêm vaccine của riêng họ, trong khi những công ty khác hoan nghênh hành động này hoặc tự hỏi chính quyền sẽ thực hiện nó như thế nào.

Theo một cuộc khảo sát gần đây, hơn một nửa số công ty Hoa Kỳ đang có kế hoạch áp đặt các quy định của riêng họ vào cuối năm nay. Phòng Thương mại Hoa Kỳ cho biết họ sẽ “xem xét cẩn thận” quy định tiêm chủng bắt buộc. Hội nghị Bàn tròn Kinh doanh, đại diện cho các giám đốc điều hành, cho biết họ hoan nghênh quyết định này.