Đảng Cộng Hòa Ohio chỉ trích dân biểu Gonzalez vì bỏ phiếu luận tội ông Trump

Vào thứ sáu (ngày 7 tháng 5), Dân biểu Anthony Gonzalez cùng nhiều nhà lập pháp khác đang phải chịu chỉ trích từ các viên chức đảng Cộng hòa vì bỏ phiếu luận tội cựu Tổng thống Donald Trump với tội danh kích động vụ bạo loạn tại Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ.
Ông Gonzalez, một nhà lập pháp hai nhiệm kỳ từ Ohio và là cựu cầu thủ bóng bầu dục chuyên nghiệp, cũng bị đảng Cộng hòa Ohio kêu gọi từ chức trong Quốc hội, khi ông Trump một lần nữa chứng tỏ quyền lực của ông trong đảng này.
Vào tháng 1, ông Gonzalez là một trong 10 thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện bỏ phiếu để luận tội ông Trump vì vai trò của cựu tổng thống trong việc kích động cuộc bạo loạn vào ngày 6 tháng 1 tại Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ. Lúc bấy giờ, những người ủng hộ ông Trump đã cố gắng ngăn Quốc hội chứng nhận chiến thắng của Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử. Nhiều tuần sau đó, Thượng viện đã tuyên bố trắng án cho ông Trump với tỷ lệ phiếu 57-43, thiếu 2/3 đa số cần thiết để kết án.
Bảy thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đã cùng tất cả 50 thành viên đảng Dân chủ bỏ phiếu để kết tội cựu tổng thống. Các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện cũng dự kiến sẽ bỏ phiếu về việc có nên tước bỏ vị trí lãnh đạo đảng Cộng hòa của Dân biểu Liz Cheney vì đã thách thức những khẳng định sai lầm của ông Trump rằng cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 năm ngoái đã bị đánh cắp khỏi tay ông hay không.
Các đảng viên Cộng hòa khác nhận phải sự chỉ trích bao gồm Thượng nghị sĩ Richard Burr, một trong bảy người bỏ phiếu để kết tội ông Trump