28/08/2019 | 19

Đảng Cộng Hòa: người LGBTQ không được bảo vệ bởi luật dân quyền Civil Rights Act

Đảng Cộng Hòa: người LGBTQ  không được bảo vệ bởi luật dân quyền Civil Rights Act

Ảnh: reuters

Vào hôm Thứ Hai (26 tháng 8), các nhà lập pháp và luật sư của Đảng Cộng Hòa đệ trình các bản góp ý lên Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ, lập luận rằng người lao động thuộc nhóm LGBTQ không được bảo vệ bởi luật dân quyền liên bang, hay còn gọi là Civil Right Acts of 1964.

Trong hai bản góp ý riêng biệt, 48 thành viên của Quốc hội và 15 Bộ Trưởng Tư Pháp cho rằng Tiêu đề VII của Civil Right Acts – cấm phân biệt đối xử tại nơi làm việc trên cơ sở chủng tộc, màu da, tôn giáo, giới tính hoặc nguồn gốc quốc gia – vẫn không ngăn việc phân biệt đối xử nơi làm việc do xu hướng tính dục hoặc giới tính của một người. Cả hai bản góp ý cũng cho rằng chỉ Quốc Hội mới có thẩm quyền để cấm phân biệt đối xử đối với người LGBTQ.

Theo NBC News, vấn đề phân biệt giới tính trong Tiêu đề VII có bao gồm phân biệt đối xử chống LGBTQ hay không đã gây ra sự chia rẽ ở các tòa án cấp thấp hơn trong nhiều năm qua. Một số người ủng hộ đồng tính nam và chuyển giới, trong khi những người khác ủng hộ những người thuê được quyết định sa thải những người thuộc nhóm LGBTQ.

Các bản góp ý được đệ trình nhắc đến ba vụ kiện mà Tối Cao Pháp Viện sẽ xét xử vào tháng 10 tới đây. Hai trong số các vụ kiện liên quan đến phân biệt đối xử dựa trên xu hướng giới tính, và vụ kiện thứ ba liên quan đến Aimee Stephens, một phụ nữ chuyển giới bị sa thải khỏi nhà tang lễ ở Detroit, sau khi cô thông báo cho ban giám đốc việc bắt đầu quá trình chuyển đổi giới tính. (Mộc Miên)

TAGS: lgbtlgbtq