02/04/2022 | 125

Đảng Cộng Hòa lo lắng khi ông trump tiếp tục yêu cầu Tổng Thống Putin công bố thông tin về gia đình Tổng Thống Biden

Đảng Cộng Hòa lo lắng khi ông trump tiếp tục yêu cầu Tổng Thống Putin công bố thông tin về gia đình Tổng Thống Biden

Giới lập pháp đảng Cộng Hòa tại Quốc Hội đang một lần nữa rơi vào tình trạng khó xử khi ông Trump tiếp tục có những tuyên bố gây tranh cãi.

Theo NBC News, lần này, cựu tổng thống đã thúc giục Tổng thống Vladimir Putin công bố tin tức gây hại về mặt chính trị cho gia đình Tổng thống Biden, trong bối cảnh Nga đang tiến hành một cuộc xâm lăng vào Ukraine.

Yêu cầu của ông Trump đã khiến nhiều nhà lập pháp đảng Cộng hòa rơi vào tình trạng khó xử: trong lúc một số nhà lập pháp đảng này đang thúc đẩy Tổng thống Joe Biden tích cực hơn trong việc giúp Ukraine chống lại Tổng thống Putin, giờ đây, các nhà lập pháp đảng Cộng hòa đang được hỏi tại sao ông Trump – một nhân vật quan trọng trong đảng Cộng Hòa – đang trực tiếp yêu cầu Tổng thống Putin.

Nhận xét của ông Trump đã nhanh chóng bị chỉ trích bởi một số nhà lập pháp đảng Cộng hòa, dù họ tránh dùng tên ông trực tiếp. Trong một cuộc phỏng vấn với Real America’s Voice, ông Trump nhắc đến một báo cáo của đảng Cộng hòa ở Thượng viện, được công bố ngay trước cuộc bầu cử năm 2020, xem xét các giao dịch kinh doanh của ông Hunter Biden với các nhà tài phiệt Đông Âu.

Ông Trump gợi ý rằng Tổng thống Putin có thể sở hữu thông tin gây hại cho ông Hunter Biden, và vị tổng thống Nga “nên công bố các thông tin này.” Cũng như những tranh cãi về ông Trump trong quá khứ, chỉ một số thành viên đảng Cộng Hòa đang lên án những lời nói và hành động của ông, trong khi phần lớn tránh nói đến các chủ đề có liên quan đến vị cựu tổng thống tai tiếng.