29/01/2015 | 0

Đảng Cộng Hòa kêu gọi bộ Tư Pháp thay đổi

Đảng Cộng Hòa kêu gọi bộ Tư Pháp thay đổi

Washington, DC. (CBS) – Các thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng Hòa yêu cầu thay đổi trong bộ Tư Pháp, khi họ tiếp tục phiên điều trần xác nhận đề cử của Tổng Thống Barack Obama cho chức vụ Bộ Trưởng Tư Pháp.

Ủy Ba Tư Pháp Thượng Viện đang xem xét việc đề cử bà Loretta Lynch. Nếu được xác nhận, bà sẽ trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên đảm nhiệm vai trò bộ trưởng Tư Pháp. Bà Lynch không xuất hiện tại phiên điều trần của Thượng Viện vào hôm Thứ Năm. Thay vào đó, các nhà lập pháp đặt câu hỏi cho các chuyên gia bên ngoài về thành tích của bà. Một số nhân chứng do đảng Cộng Hòa triệu tập lên tiếng chỉ trích chính quyền của Tổng Thống Barack Obama và Bộ Trưởng Tư Pháp đương nhiệm Eric Holder. Một số thành viên đảng Dân Chủ nhận xét rằng ủy ban đã đi lạc đề bởi vì không có nhân chứng nào phẩn đối việc đề cử bà Lynch, thay vào đó họ lại đi vào chi tiết những sai trái của bộ Tư Pháp.

Thượng Nghị Sĩ Patrick Leahy, thành viên cao cấp của ủy ban, hỏi các nhân chứng có phản đối việc bà Lynch trở thành bộ trưởng Tư Pháp không và không có một thành viên nào trong ủy ban giơ tay. Tuy nhiên, một số thành viên đảng Cộng Hòa thắc mặc liệu bà Lynch có thể mang lại những thay đổi cho bộ Tư Pháp hay không. (Nguyên Trân)