25/07/2014 | 0

Đảng Cộng Hoà Hạ Viện họp về dự luật trẻ em nhập cư không cha mẹ đi kèm

Đảng Cộng Hoà Hạ Viện họp về dự luật trẻ em nhập cư không cha mẹ đi kèm

Washington, DC. (CBS) – Đảng Cộng Hòa Hạ Viện tổ chức cuộc họp kín vào sáng thứ Sáu, July 25, thảo luận về việc thông qua một dự luật giải quyết làn sóng trẻ em nhập cư không cha mẹ tại biên giới phía Nam.

Một số nhà lập pháp hy vọng Hạ Viện sẽ hành động trước khi nghỉ hè vào tháng 8. Dân biểu Texas, Bill Flores, nói nếu họ rời khỏi Quốc hội mà không giải quyết xong các vấn đề quan trọng nhất là không tốt cho tiểu bang cũng như cho đất nước.

Các nhà làm luật đang cân nhắc việc yêu cầu tài trợ khẩn cấp của Tổng thống Obama, cũng như đạo luật đẩy nhanh việc trục xuất trẻ em, trả chúng về cố hương.

Dân biểu Kay Granger – Texas, hy vọng nhận được phiếu ủng hộ cho một số đề xuất của ông. Ông đang dẫn dắt nhóm soạn thảo vài biện pháp giải quyết khủng hoảng, bao gồm điều động vệ binh quốc gia, thay đổi luật buôn người năm 2008, và tiến hành trục xuất trẻ em nhập cư lậu.

Dân biểu Pete Sessions – Texas, cho biết Cộng Hòa xem xét cẩn thận nơi nào cần giúp đỡ và giúp đỡ như thế nào. Ông tin hạ viện sẽ giải quyết sớm những vấn đề quan trọng trước tháng 8. (M. Đức)

Cùng chuyên mục