02/11/2017 | 0

Đảng Cộng Hòa Hạ Viện công bố dự luật thuế mới

Đảng Cộng Hòa Hạ Viện công bố dự luật thuế mới

Washington DC. (Reuters) – Vào Thứ Năm 2 tháng 11, đảng Cộng Hòa Hạ Viện đã công bố dự luật thuế mới, với tên gọi Tax Cuts and Jobs Act, có mục tiêu đơn giản hóa luật thuế và giảm bớt thuế doanh nghiệp.

Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan đã gọi dự luật là sự hỗ trợ tài chính cần thiết cho giới trung lưu, và sẽ giúp kinh tế Hoa Kỳ phát triển. Dự luật mới sẽ giảm số lượng các nhóm đối tượng bị đánh thuế từ 7 nhóm xuống còn 4 nhóm, và duy trì mức thuế cao nhất là 39.6%. Theo dự luật, thuế doanh nghiệp sẽ được giảm vĩnh viễn từ 35% xuống còn 20%. Mức tiền khấu trừ thuế cho người sở hữu nhà sẽ giảm xuống còn 500,000 Mỹ kim, thay vì 1 triệu Mỹ kim như trước đây.

Dự luật cũng sẽ tăng các khoản khấu trừ thuế tiêu chuẩn đối với cá nhân và người sở hữu nhà, hủy bỏ khoản thuế thu nhập tối thiểu bổ sung, và tăng tiền khấu trừ thuế cho người có con nhỏ lên 1,600 Mỹ kim cho 1 trẻ em.

Dự luật của đảng Cộng Hòa cũng sẽ hủy bỏ thuế thừa kế vào năm 2024. Các quy định liên quan đến tiền tiết kiệm nghỉ hưu 401k sẽ không có gì thay đổi.

Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan nói, dự luật sẽ giúp một gia đình 4 người có thể tiết kiệm được khoảng 1,182 Mỹ kim tiền thuế 1 năm. Trong khi đó, Tòa Bạch Ốc cho rằng, dự luật mới có thể giúp tiết kiệm đến 4,000 Mỹ kim cho 1 gia đình trung bình.

Ông Kevin Brady, chủ tịch Ủy Ban Phương Hướng và Giải Pháp, cho biết Tổng Thống Trump hoàn toàn ủng hộ dự luật thuế mới. Tổng Thống Trump cũng nói rằng, ông hy vọng các nhà lập pháp sẽ phê chuẩn dự luật vào cuối năm nay. (Ngô Bảo)