04/11/2021 | 17

Đảng Cộng Hòa dự tính tái áp dụng chiến lược nhắm vào trường học của ông Glenn Youngkin trong cuộc bầu cử 2022

Đảng Cộng Hòa dự tính tái áp dụng chiến lược nhắm vào trường học của ông Glenn Youngkin trong cuộc bầu cử 2022

Với hy vọng giành lại cả hai viện của Quốc hội trong cuộc bầu cử giữa mùa vào năm sau, một số nhà lập pháp hôm thứ Tư (04 tháng 11) cho biết đảng Cộng hòa dự tính áp dụng chiến lược mà ông Glenn Youngkin sử dụng để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử thống đốc Virginia. Đó là biến các trường học trở thành tâm điểm trong các cuộc chiến văn hóa của Hoa Kỳ.

Ông Youngkin, cựu giám đốc điều hành của công ty Carlyle Group Inc, đã đánh bại cựu Thống đốc Terry McAuliffe vào thứ Ba, một phần nhờ vào việc tập trung – và thúc đẩy – sự tức giận của phụ huynh về cách trường học giải quyết vấn đề chủng tộc và giới tính, cũng như đại dịch COVID-19.

Cách tiếp cận của ông Youngkin đi ngược lại với những chỉ trích mà đảng Cộng hòa phải đối mặt dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump khi tìm cách cắt giảm giáo dục và cố gắng chi trả cho bức tường biên giới với Mexico bằng cách sử dụng ngân sách dành cho các trường học và trung tâm chăm sóc trẻ em.

Dân biểu Kevin McCarthy, lãnh đạo đảng Cộng Hòa tại Hạ viện, cho biết các dân biểu Cộng hòa tại Hạ viện sẽ sớm đưa ra “dự luật về quyền của phụ huynh.” Đảng Dân chủ hiện nắm giữ thế đa số với cách biệt khít khao ở cả Hạ viện và Thượng viện Hoa Kỳ. Các xu hướng lịch sử và dữ kiện trong cuộc thăm dò tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Joe Biden cho thấy đảng Cộng hòa có lợi thế trong cuộc tranh cử năm tới. Nhưng phía đảng Cộng Hòa đang cố ý hướng sự tức giận đến dự luật xã hội và biến đổi khí hậu mới của ông Biden, trị giá 1.75 ngàn tỷ Mỹ Kim.